Hội thảo mừng Quốc khánh 2/9Bán hàng

Quản trị

quangbinhtrade@gmail.com

Tổng số truy cập: 1145102

Trực tuyến: 83

Sản phẩm: 275

Chào bán: 51

Chào mua: 12

Thành viên: 142

Mời tham gia Chương trình giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan tại tỉnh Udon Thani, vùng Đông Bắc Thái Lan

6/4/2018 4:19:23 PM

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong nước nắm bắt nhu cầu thị trường, kết nối giao thương, đẩy mạnh xuất khẩu, Bộ Công Thương đã giao Vụ Thị trường châu Á - châu Phi phối hợp với Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng tổ chức đoàn đi giao thương, khảo sát thị trường tại tỉnh Udon Thani và các tỉnh Đông Bắc Thái Lan từ ngày 29/6/2018 - 01/7/2018.

Vùng Đông Bắc Thái Lan gồm 20 tỉnh được coi là vùng rộng lớn nhất Thái Lan với dân số trên 21 triệu dân (1/3 dân số Thái Lan) đang ngày càng trỗi dậy về kinh tế và có nhiều tiềm năng cho một số mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam: thủy sản, rau quả, thực phẩm chế biến, hạt điều, cà phê, sản phẩm cao su, gốm sứ, đồ thủ công mỹ nghệ, sắt thép và vật liệu xây dựng, dây cáp điện, dệt may, giày dép, đồ gỗ và sản phẩm nội thất, văn phòng phẩm, sản phẩm điện, sản phẩm gia dụng … Trung tâm của Vùng là tỉnh Udon Thani, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào khoảng 60 km.

Mặc dù vậy, hàng hóa Việt Nam được bán tại đây còn ít về lượng và chủng loại hàng hóa do doanh nghiệp Việt Nam chưa dành sự quan tâm thích đáng. Vùng Đông Bắc Thái Lan là nơi tập trung đông nhất của Cộng đồng người Thái gốc Việt (khoảng 100.000 người), đây chính là nguồn lực ủng hộ tự nhiên mạnh mẽ giúp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang Thái Lan. Doanh nghiệp của ta có thể lấy đây làm trung tâm trung chuyển hàng Việt đi các tỉnh/thành khác của Thái Lan. Cộng đồng người Thái gốc Việt luôn dành sự ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ Việt Nam. Các sảnphẩm hàng hóa của Việt Nam có thể được phân phối thông qua mạng lưới tiêu thụ rộng lớn của doanh nhân Thái gốc Việt. Nhiều doanh nghiệp của người Thái gốc Việt có quy mô hoạt động lớn với những showrooms và trung tâm thương mại hiện đại tại vùng Đông Bắc Thái Lan. Một số doanh nghiệp Việt kiều còn làm nhà cungcấp sản phẩm cho các hệ thống siêu thị lớn tại Thái Lan.

Trên cơ sở đó, chương trình đoàn đi tỉnh Udon Thani sắp tới sẽ được bố trí nhằm giúp doanh nghiệp của ta tham gia đoàn có được kết quả tốt nhất. Cụ thể như sau:

Ngày 1 (Thứ Sáu, 29/6/2018)

- Buổi sáng: Đoàn đến thành phố Udon Thani, Thái Lan (cách 60 km từ thủ đôViêng Chăn, Lào).

- Buổi chiều (từ 14h): Tọa đàm giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lantại Centara Hotel & Convention Centre Udon Thani (địa chỉ: 277/1Prajaksillapakhom Road, Amphur Muang, Udon Thani).

Ngày 2 (Thứ Bảy, 30/6/2018)

- Làm việc với các doanh nghiệp, trung tâm thương mại hàng đầu của ngườiThái gốc Việt và Thái Lan khác tại Udon Thani.

- Doanh nghiệp trong đoàn có thể đi làm việc theo lịch riêng.

- Thăm quan, khảo sát thị trường bán lẻ.

Ngày 3 (Chủ Nhật, 01/7/2018)

- Một số doanh nghiệp trong đoàn có thể đi làm việc theo lịch riêng.

- Dời Udon Thani về Viêng Chăn, Lào hoặc nối tiếp về Việt Nam.

Bộ Công Thương xin thông báo và kính mời Quý doanh nghiệp quan tâm đăng kýtham gia chương trình trước ngày 13 tháng 6 năm 2018. Để biết thêm chitiết chương trình, xin vui lòng liên hệ:

Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương

(Anh Nguyễn Đương Kiên; ĐT: 024.22205430/0961861698; email: kienngd@moit.gov.vn).

Những tệp tin đính kèm: