Hội thảo mừng Quốc khánh 2/9Bán hàng

Quản trị

quangbinhtrade@gmail.com

Tổng số truy cập: 1147901

Trực tuyến: 43

Sản phẩm: 242

Chào bán: 30

Chào mua: 14

Thành viên: 188

“Quy trình xác thực chống hàng giả”– Công cụ hiệu quả thực hiện chương trình bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam.

2/20/2017 8:39:11 AM

Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái đang có xu hướng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, kinh tế, xã hội và uy tín của các doanh nghiệp; nhằm góp phần thúc đẩy sâu rộng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” , Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển (IDE) đầu tư nghiên cứu và sáng chế thành công “Quy trình xác thực chống hàng giả”.

Quy trình là một hệ thống kết nối trực tiếp nhà sản xuất với người tiêu dùng thông qua một quy trình chặt chẽ và nghiêm ngặt. Vì vậy, “Quy trình xác thực chống hàng giả” được sử dụng như là công cụ để thực hiện Chương trình Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam thường niên trên quy mô toàn quốc.

“Quy trình xác thực chống hàng giả” được sử dụng thông qua thiết bị di động bằng cách đọc trực tiếp mã vạch ma trận của tem mã QR (Quick response code - mã phản hồi nhanh hay còn gọi là mã vạch ma trận matrix-barcode), mang tính bảo mật tuyệt đối. Bằng cách thiết lập và xây dựng quy trình xác thực chặt chẽ, đảm bảo tính quản lý chính xác từng mã tem, từng sảnphẩm tương ứng. “Quy trình xác thực chống hàng giả”  là sáng chế khoa học mang tính tiên phong, có nhiều tính năng vượt trội về bảo mật và đột phá về công nghệ.


Bản chất của sáng chế gồm: Phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động mang tên Check,có chức năng đọc  và phản hồi nhanh thông tin về sản phẩm qua hai mã xác thực, định vị vị trí xác thực sản phẩm.

Cổng thông tin hàng hóa chính hãng www.Check.net.vn, có chức năng lưu giữ các thông tin và cam kết của nhà sản xuất về sản phẩm; sinh mã số bảo mật cho các sản phẩmđược bảo vệ.

Tem Qr-code mang tên Tự hào hàng Việt Nam, được áp dụng công nghệ tạo chuỗi số ngẫunhiên và được mã hóa, in ấn trên dây truyền công nghệ hiện đại. Tem chỉ sử dụngmột lần, mỗi con tem định danh cho một sản phẩm duy nhất đã được đăng ký tham gia Chương trình Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam. Tem được thiết kế theo từng cặp và thể hiện bằng hai lớp trên một con tem. Lớp hiển thị thứ nhất cung cấp cho người tiêu dùng các thông tin về sản phẩm và các cam kết của nhà sản xuất về sản phẩm; lớp thứ hai là lớp bảo mật giúp cung cấp thông tin xác thực về sản phẩm mà chỉ có hệ thống check.net.vn mới có.

Cách thức sử dụng của “Quy trình xác thực chống hàng giả” cũng khá đơn giản và mang tính ứng dụng cao. Tại thời điểm xác thực, người tiêu dùng dùng điện thoại Smatphone tải ứng dụng check về điện thoại và thao tác đưa camera lại gần với tem xác thực Tự hào hàng Việt Nam. Phần mềm Checkvn sẽ đọc và phản hồi nhanh thông tin về sản phẩm qua hai mã xác thực, trong đó mã tem lớp thứ nhất sẽ hiểnthị thông tin hàng hóa được xác thực; mã tem thứ hai xác thực thông tin đó có được bảo hộ bởi Trung tâm IDE không? Sản phẩm đólà hàng chính hãng hay hàng nhái? Từ hai thao tác đơn giản của người tiêu dùng trên smartphone, phần mềm Checkvn kết nối về cổng thông tin check.net.vn để xác thực hàng thật, hàng giả và trả lời tức thì cho người  tiêu dùng câu trả lời sản phẩm người tiêu dùng đang truy xuất nguồngốc có chính hãng hay không?

Trong bối cảnh hiện nay, Quy trình xác thực chống hàng giả bằng tem mã vạch QR 2 lớp là một phần quan trọng trong chương trình bảo hộ hàng hóa và thương hiệu chodoanh nghiệp Việt Nam nói riêng và cho các doanh nghiệp nước ngoài trong bối cảnh TPP nói chung. Quy trình mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như người tiêudùng. Đối với người tiêu dùng, Quy trình xác thực chống hàng giả giúp người tiêu dùng có thể kiểm tra hàng hóa một cách nhanh chóng và chính xác. Thông qua đó, giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, bảo vệ thương hiệu cho các nhà sản xuất. Đối với doanh nghiệp,Quy trình xác thực chống hàng giả giúp quản lý và phân khúc thị trường cung cầu để xây dựng kế hoạch phát triển doanh nghiệp, quản lý dòng tuần hoàn và dòng đời của sản phẩm hàng hóa, loại trừ hàng lậu, hàng kém chất lượng.

Quy trình xác thực chống hàng giả là một công cụ chống hàng giả rất hiệu quả, hơn hẳn các biện pháp khác hiệncó trên thị trường  Việt Nam và cả trênthế giới. Đây là sản phẩm độc đáo do người Việt Nam đầu tư, nghiên cứu và sáng chế, làm chủ toàn bộ quy trình khép kín từ sinh mã bảo mật,in ấn, quản trị hệ thống, quản trị dòng hàng, điều nghiên thị trường; là công cụ,phương tiện hữu ích góp phần cùng các đơn vị chức năng thực hiện có hiệu quảcông tác phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả,hàng nhái; giúp doanh nghiệp, nhà sản xuất quản trị được dòng hàng, bảo vệ được uy tín, thương hiệu hàng hoá với chi phí thấp; giúp người tiêu dùng tự bảo vệ được quyền lợi, nhận biết được hàng thật, hàng giả khi mua hàng mà không mất kinh phí khi sử dụng. Đặc biệt Quy trình xác thực chống hàng giả còn có chức năng kép là tự chứng minh được xuất xứ nguồn gốc hàng hóa của doanh nghiệptrong hội nhập kinh tế. Từ đó có thể bảo vệ hàng hóa, thương hiệu Việt Nam, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, giữ vững thị trường nội địa, góp phần triển khai thành công Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thực hiện: Thu Hiền