Tin tức

Khai mạc Hội chợ Xuân Tân Sửu Quảng Bình năm 2021

Cập nhật:
09-01-2021

Tối ngày 08/01/2021, tại Khu đất Nhà văn hóa tỉnh (cũ), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Khoa học và Phát triển xã hội tổ chức khai mạc Hội chợ Xuân Tân Sửu Quảng Bình năm 2021.  


Tham dự buổi lễ có Ông Phạm Quang Hải - Giám đốc Sở Công Thương; Ông Trần Quang Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; Lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia Hội chợ; Phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình, Báo Quảng Bình đến dự và đưa tin.

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ Xuân Tân Sửu Quảng Bình năm 2021

Với quy mô 200 gian hàng tiêu chuẩn, Hội chợ Xuân Tân Sửu Quảng Bình năm 2021 thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các đại lý thương mại, các nhà phân phối trong và ngoài tỉnh, với nhiều ngành hàng đa dạng như: hàng may mặc, giày dép, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, nhựa gia dụng, nước giải khát, đồ điện, điện tử - điện lạnh, sản phẩm mộc mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp của các cơ sở, làng nghề truyền thống… Phần lớn các mặt hàng đều được sản xuất trong nước, có chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Ông Phan Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình nhấn mạnh, Hội chợ Xuân được tổ chức hàng năm nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán. Đây là điểm đến hấp dẫn để người dân trong tỉnh, khách du lịch tới tham quan mua sắm, kích cầu tiêu dùng, qua đó thúc đẩy sản xuất, góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh Quảng Bình xây dựng và phát triển thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, quảng bá sản phẩm hàng hóa có chất lượng, mở rộng thị trường trong và ngoài tỉnh.

Để Hội chợ Xuân mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh, thực sự đáp ứng nhu cầu của người dân, trở thành Lễ hội thường niên vào dịp Tết cổ truyền dân tộc. Đồng chí yêu cầu việc thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại phải gắn liền với công tác phòng, chống dịch Covid - 19; Đảm bảo nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa tổ chức tốt các hoạt động nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

 

 

 Ông Phan Hoài Nam phát biểu khai mạc tại Hội chợ

Hội chợ Xuân hàng năm luôn nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia của các doanh nghiệp trong cả nước và sự quan tâm đặc biệt của đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.Với phần lớn các mặt hàng đều được sản xuất trong nước, Hội chợ còn hướng đến mục tiêu hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hội chợ diễn ra từ ngày 08/01 đến hết ngày 13/01/2021.

Thực hiện: Hồng Nhung-TTKC&XTTM

Các tin khác