Tin tức

Khai mạc Hội nghị kết nối cung cầu các tỉnh Bắc Trung Bộ tại Nghệ An năm 2019

Cập nhật:
29-07-2019

Chiều ngày 26/7/2019, tại Khách sạn Thượng Hải, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị kết nối cung cầu các tỉnh Bắc Trung Bộ tại Nghệ An năm 2019 do Sở Công Thương tỉnh Nghệ An là cơ quan Chủ trì.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng vụ thị trường trong nước, Bộ Công thương; đồng chí Lê Hồng Vinh, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; cùng các đồng chí Giám đốc Sở Công Thương các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

 

Đồng chí Lê Việt Nga phát biểu tại Hội nghị

 Ngoài ra, có sự góp mặt của các đại biểu đến từ 06 tỉnh Bắc Trung Bộ và hơn 120 doanh nghiệp đến từ 09 tỉnh, thành phố (Yên Bái, Bình Định, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An). Các sản phẩm tham gia trưng bày tại Hội nghị là các đặc sản vùng miền, sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp...

 

Đại biểu tham luận tại Hội nghị

 Các đại biểu tham gia Hội nghị đã có những phát biểu tham luận rất sâu sắc, có ý nghĩa trong việc định hướng, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp.

 

 Đại biểu tham quan khu trưng bày sản phẩm

 Ban tổ chức Hội nghị cũng đã dành thời gian cho các Siêu thị, nhà phân phối và doanh nghiệp của các tỉnh trực tiếp gặp gỡ song phương và tham quan khu trưng bày sản phẩm.

 Tại Hội nghị lần này, về phía tỉnh Quảng Bình có 06 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia trưng bày và kết nối cung cầu (gồm Hợp tác xã Sinh thái Sông Son, Công ty TNHH Nông Nghiệp Xanh Quảng Bình, Hợp tác xã nông nghiệp Dinh Trạm, Hợp tác xã SX cây DL sạch và KD NN xã Cự Nẫm, Công ty TNHH Như Mận, HTX sản xuất nấm sạch và KDNN Tuấn Linh).

 

Lễ trao Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh

 

Thông qua Hội nghị, đã có 40 Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh đã được trao giữa các Siêu thị, nhà phân phối, doanh nghiệp của 06 tỉnh Bắc Trung Bộ. Trong đó, các doanh nghiệp Quảng Bình cũng đã có 02 Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh đã được trao giữa Công ty cổ phần đầu tư và sản xuất ATC với HTX sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh; Hệ thống siêu thị Lotus với Công ty TNHH nông nghiệp xanh Quảng Bình.

                                                                                                                                                      Người thực hiện: Tuấn Anh – TTKC&XTTM

Các tin khác