Tin tức

Khai mạc Hội nghị kết nối cung – cầu sản phẩm, hàng hóa khu vực Hợp tác xã

Cập nhật:
19-04-2019

Sáng ngày 18/4/2019, tại Trung tâm thể dục thể thao Hoa Lư, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị kết nối cung – cầu sản phẩm, hàng hóa khu vực Hợp tác xã.

             Tham dự và đồng chủ trì Hội nghị gồm có ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, bà Phan Huỳnh Trang – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, cùng các ông Nguyễn Anh Đức – Phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op, ông Nguyễn Hồng Ngọc – Phó tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên Proton, đặc biệt là sự có mặt của Liên đoàn Hợp tác xã quốc gia Malaysia (ANGKASA), Bộ Nông Nghiệp Hợp tác xã Thái Lan (CPD,Thailand), Hợp tác xã CamSur Multi-Purpose Cooperative (Philippines), Siêu thị Sài Gòn Coop, chợ đầu mối Proton và hơn 20 doanh nghiệp, 250 hợp tác xã đến tham dự Hội  nghị.

            Các đại biểu đã có những phát biểu tham luận rất sâu sắc, có ý nghĩa trong việc định hướng và hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã (Xây dựng liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn; Hoạt động liên kết tiêu thụ - kiểm soát chất lượng – thông tin hướng dẫn chào hàng của liên hiệp hợp tác xã thương mại TP. Hồ Chí Minh)

            Dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo, đã có 12 lượt Doanh nghiệp/Hợp tác xã trong và ngoài nước tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác.

 

Lễ ký kết biên bản hợp tác

            Ban tổ chức Hội nghị cũng đã dành thời gian cho các Doanh nghiệp/Hợp tác xã trực tiếp gặp gỡ song phương tại các bàn làm việc. Theo đó, Hợp tác xã sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh đã đạt được thống nhất với Liên đoàn hợp tác xã quốc gia Malaysia (ANGKASA) về việc cung cấp tiêu thụ sản phẩm nấm linh chi.

 

Gặp gỡ song phương giữa HTX nấm sạch Tuấn linh và Liên đoàn HTX quốc gia Malaysia (Angkasa)

            Có thể nói, Hội nghị đã thực sự tạo cơ hội thúc đẩy sản xuất các sản phẩm nông sản an toàn, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm có thế mạnh của từng vùng miền; các Doanh nghiệp/Hợp tác xã có cơ hội trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và ký kết các thỏa thuận hợp tác có giá trị, tạo kênh tiêu thụ các sản phẩm nông sản, đẩy mạnh sản xuất theo chuỗi giá trị, mở rộng thị trường, hướng tới thị trường xuất khẩu.

                                                                      

                                                                                                                                  Người thực hiện: Hòa Bình – TTKC&XTTM

Các tin khác