Tin tức

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư cửa hàng tiện ích bán hàng Việt trên địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Cập nhật:
23-01-2019

Thời gian qua, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã thu hút đông đảo các doanh nghiệp, đơn vị trên cả nước tham gia và được người tiêu dùng đón nhận. 

Tại tỉnh ta, hưởng ứng Cuộc vận động, nhiều mô hình cửa hàng tiện ích bán hàng Việt được xây dựng đem lại ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao sức mua, bình ổn thị trường và cải thiện đời sống người dân.

Với tiềm năng đa dạng và phong phú, du lịch Quảng Bình nói chung và huyện Bố Trạch nói riêng trong những năm gần đây đã có nhiều bước tiến đáng kể, thu hút được một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Bố Trạch còn ít mô hình Cửa hàng tiện ích bán hàng Việt uy tín, vì vậy, việc Đầu tư Cửa hàng tiện ích bán hàng Việt trên địa bàn là cần thiết, tạo ra điểm nhấn thu hút du khách khi đến Quảng Bình.

 

Cửa hàng tiện ích bán hàng Việt tại Hộ kinh doanh Doremon Mart.

Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu đó, với sự tư vấn, hỗ trợ của Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại Quảng Bình, từ tháng 10/2017 đến tháng 10/2018, Hộ kinh doanh Doremon Mart đã đầu tư xây dựng Cửa hàng tiện ích bán hàng Việt trên địa bàn huyện Bố Trạch tại địa chỉ: Chợ Troóc, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cửa hàng đi vào hoạt động sẽ giúp người dân tiếp cận dễ dàng hơn với những sản phẩm hàng Việt đa dạng, phong phú về mẫu mã và đảm bảo về chất lượng, tạo chuyển biến mới về nhận thức người Việt Nam trong việc ưu tiên dùng hàng Việt Nam; giúp du khách mua sắm được nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương dùng làm quà cho bạn bè, biếu người thân; tạo động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa Việt, góp phần giải quyết đầu ra của sản phẩm và tăng doanh thu của đơn vị sản xuất, cải thiện thu nhập cho người lao động, góp phần thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh nhà.

Ông Đinh Xuân Hậu - Chủ cửa hàng cho biết: Xây dựng cửa hàng tiện ích bán hàng Việt, tôi được Trung tâm Khuyến công và XTTM Quảng Bình hỗ trợ các thiết bị bảo quản; hệ thống giám sát; giá kệ; biển tên; biển hiệu. Trước đây, hàng hóa tôi để lung tung, từ ngày xây dựng cửa hàng tiện ích, hàng hóa được bày lên kệ, ngay ngắn, có niêm yết giá rõ ràng từng loại hàng, thuận tiện cho người tiêu dùng lựa chọn, tôi cũng quản lý được lượng hàng.

Hàng hóa được trưng bày lên kệ ngay ngắn.

Điểm bán hàng Việt ra đời khắc phục những hạn chế trước đây khi hệ thống phân phối hàng Việt chưa được quan tâm đúng mức, thiếu tính bền vững và người tiêu dùng chưa phân biệt được giữa hàng Việt chất lượng với hàng hóa trôi nổi trên thị trường. Tại cửa hàng, ngoài việc bày bán các mặt hàng tạp hóa thiết yếu, cửa hàng còn tăng cường thêm những đặc sản nổi tiếng của địa phương như: Khoai deo, mật ong, nấm sạch, bánh mè xát, nước mắm, hải sản khô, dầu lạc Phong Nha...Qua đó, góp phần phát triển hệ thống phân phối, quảng bá các sản phẩm đặc sản nổi tiếng của địa phương tới các du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, đây cũng là đầu mối hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị tìm kiếm khách hàng để liên kết, hợp tác kinh doanh, tìm đầu ra cho sản phẩm, mở rộng thị trường, góp phần phát triển hệ thống phân phối hàng Việt Nam bền vững. Dự tính dự án sau khi đi vào hoạt động tạo được việc làm cho 06 lao động tại địa phương với thu nhập ổn định 4,5 triệu đồng/người/tháng, qua đó góp phần vào sự ổn định chung của địa phương.

Tiếp nối thành công từ việc nhân rộng các mô hình điểm bán hàng Việt Nam trên địa bàn tỉnh, thời gian tiếp theo, Trung tâm Khuyến công và XTTM tiếp tục quan tâm, định hướng phát triển và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển hệ thống cửa hàng tiện ích trên địa bàn tỉnh. Đây là một hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh góp phần thúc đẩy và thực hiện tốt Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thực hiện: Minh Tâm

Các tin khác