Hợp tác xã sản xuất dịch vụ mây xiên quảng phương

0 trên 5

Địa chỉ: Thôn Pháp Kệ, Xã Quảng Phương, Huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình

Hotline: 0985226757

Email: htxmayxienquangphuong@gmail.com

Mã số thuế: 3101019570

Đánh giá 0
Tỉ lệ phản hồi 90%
Sản phẩm 2
Thời gian phản hồi Trong vài giờ
Tham gia 1 tháng 12 ngày trước
Chia sẻ:
  • Thông tin doanh nghiệp
  • Hình ảnh doanh nghiệp
  • Liên hệ doanh nghiệp
Năm 2004, chính quyền xã Quảng Phương đã phối hợp với các tổ chức mở lớp học nghề mây tre đan cho người dân trong xã. Lớp học đã thu hút đông đảo bà con tham gia. “Từ lớp học, tôi bắt đầu cảm thấy đam mê với nghề đan lát truyền thống này. Đến năm 2006, Sở Công Thương có về xã mở thêm lớp mây đan xiên thì tôi càng có quyết tâm phát triển nghề truyền thống này hơn”, bà Phan Thị Thủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc HTX Sản xuất dịch vụ mây xiên Quảng Phương tâm sự.
 
Mong muốn thành lập một cơ sở mây xiên làm ra những sản phẩm tinh xảo của bà trở thành hiện thực khi năm 2008, HTX Sản xuất dịch vụ mây xiên Quảng Phương ra đời. Là nghề có thể tận dụng thời gian làm việc lúc nông nhàn và không kể độ tuổi nên HTX đã thu hút nhiều lao động trong vùng tham gia. Việc thành lập HTX vừa giải quyết việc làm cho nhiều lao động, vừa góp phần phát triển kinh tế nên chính quyền địa phương rất khuyến khích và tạo điều kiện. Tuy nhiên, hành trình xây dựng thương hiệu mây xiên Quảng Phương của bà lại gặp vô vàn những khó khăn, thử thách.
Bà Phan Thị Thủy giới thiệu các sản phẩm của HTX Sản xuất dịch vụ mây xiên Quảng Phương.
Bà Phan Thị Thủy giới thiệu các sản phẩm của HTX Sản xuất dịch vụ mây xiên Quảng Phương.
Những năm đầu mới thành lập, việc tìm đầu ra cũng như nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản phẩm thực sự là một bài toán khó. Do không tìm được đầu ra nên một số lao động địa phương đã bỏ nghề. Để giữ nghề, bà Phan Thị Thủy đã một mình lặn lội nhiều chuyến kết nối đầu ra và nguồn nguyên liệu. Sau nhiều chuyến ngược xuôi, cuối cùng bà cũng tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu và đầu ra ổn định cho HTX. Hiện nay, ngoài thị trường trong tỉnh, sản phẩm mây xiên Quảng Phương đã xuất hiện ở các tỉnh: Nghệ An, Huế, Quảng Trị và TP. Đà Nẵng... Bên cạnh đó, để mở rộng thị trường, HTX đã quảng bá sản phẩm qua các phương tiện, như: website, Facebook, Zalo, tham gia các hội chợ...
 
Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm và tăng số lượng đầu ra, HTX đã kết nối với các địa phương trong tỉnh tổ chức các lớp đào tạo nghề mây xiên cho người dân nông thôn. Từ những lớp đào tạo này, HTX đã thu nạp thêm các thành viên và số lượng sản phẩm làm ra hàng năm cũng tăng lên.
 
Năm 2015, HTX đã sản xuất trên 20.000 sản phẩm các loại từ mây xiên, doanh thu hơn 1,5 tỷ đồng. Đến năm 2017, HTX đã sản xuất trên 25.000 sản phẩm các loại, doanh thu đạt 2,1 tỷ đồng. Đặc biệt, năm 2019, doanh thu của HTX đạt trên 3,1 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 400 triệu đồng.

Hợp tác xã sản xuất dịch vụ mây xiên quảng phương

Thôn Pháp Kệ, Xã Quảng Phương, Huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình

htxmayxienquangphuong@gmail.com

0985226757

Liên hệ

Phổ biến Mới nhất Bán chạy

Bán chạy nhất