Cơ sở sản xuất bột cháo canh Kính Hương

0 trên 5

Địa chỉ: Xã Bắc Trạch, Huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình

Hotline: 0977776073

Email: botchaocanhkinhhuongqb@gmail.com

Mã số thuế: 1074

Đánh giá 0
Tỉ lệ phản hồi 90%
Sản phẩm 1
Thời gian phản hồi Trong vài giờ
Tham gia 1 tháng 3 ngày trước
Chia sẻ:
  • Thông tin doanh nghiệp
  • Hình ảnh doanh nghiệp
  • Liên hệ doanh nghiệp

Câu chuyện về sản phẩm Bột cháo canh Kính Hương mà cơ sở tôi đang sản xuất cũng gắn liền với cuộc đời của tôi trong 30 năm qua và đã trải qua rất nhiều thăng trầm, có may mắn, có thất bại, cả những giọt nước mắt và cũng có rất nhiều hạnh phúc vì đã góp phần phát triển một sản phẩm truyền thống của quê hương.

Tôi, Phan Văn Kính, chủ Cơ sở bột cháo canh Kính Hương và cũng là một cựu Quân Nhân. Sau khi đi theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ Quốc, hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự, tôi xuất ngũ trở về quê sinh sống và lập gia đình vào cuối thập niên 80 – giai đoạn khó khăn của nền kinh tế toàn Quốc nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng. Đến năm 1988, khi Nghị quyết 10 của Đảng và Nhà nước được ban hành đã có nhiều chủ trương, chính sách đổi mới khuyến khích nông nghiệp và kinh tế nông thôn phát triển theo hướng kinh tế hàng hoá.

Lúc đó tất cả mọi chi phí trong gia đình tôi chỉ trông chờ vào hạt lúa nhưng thực tế là có khi lúa thu hoạch xong lại bán không được giá nên xảy ra tình trạng trong vùng dư thừa lúa gạo nhưng lại thiếu thốn các loại hàng hoá khác phục vụ cuộc sống. Là một cựu Quân nhân tôi không thể cam chịu cảnh đó được. Tôi bắt đầu tìm tòi một số sản phẩm làm từ lúa gạo ở những vùng khác. Tôi nhận thấy ở trong vùng của mình chưa có ai làm bột cháo canh và nhu cầu thị trường thì khá cao nên tôi bàn với vợ và quyết định học nghề làm bột cháo canh. Từ đó tôi đã bén duyên với nghề cho đến nay cũng hơn 30 năm. Qua đó, tôi đã không những nâng cao được giá trị của lúa gạo khi đã làm ra một loại hàng hoá mà thị trường cần, mà còn góp phần nâng cao đời sống của bà con nông dân trong vùng thông qua việc thu mua lúa gạo cho bà con.

Suốt 30 năm qua, có rất nhiều sự chuyển biến của xã hội và rất nhiều sản phẩm thay thế ra đời nhưng tôi vẫn luôn duy trì và phát triển với nghề truyền thống của mình và cũng nhờ kinh nghiệm lâu năm cộng với sự uy tín mà tôi được khách hàng yêu quý và dần dần đã chinh phục được nhiều đối tác lớn trong và ngoài tỉnh.

Với quan niệm là tuy phát triển nghề truyền thống nhưng phải không ngừng học hỏi và cải thiện công nghệ để nâng cao giá trị sản phẩm. Do đó, đến năm 2010, khi nhu cầu khách hàng tăng cao, nên tôi dần cải tiến và đầu tư thêm máy móc để làm thay sức người, nâng cao công suất sản xuất và giảm được công lao động. Qua đó giảm được chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm, đổi mới và nâng cao chất lượng, tăng tính mỹ quan cho sản phẩm truyền thống như bột cháo canh.

Và một điều hạnh phúc nhất của tôi là mỗi lần con em xa quê đi làm ăn khắp mọi miền đất nước và thậm chí là đi nước ngoài thì thứ mà họ luôn muốn mang theo là gói bột cháo canh do cơ sở tôi làm ra, như một hương vị của quê nhà. Cùng với đó là sự phát triển của ngành du lịch, nhất là sự nổi tiếng của Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc huyện Bố Trạch nơi tôi đang sinh sống, nên đến năm 2016 tôi đã mạnh dạn đầu tư máy sấy để sản xuất bột cháo canh khô nhằm bảo quản được lâu và dễ dàng mang theo. Từ đó đến nay, bột khô của tôi không chỉ những người con xa quê mà những du khách thập phương cũng ưa chuộng mang theo trước khi rời xa mảnh đất Quảng Bình.

Hiện tại, cơ sở sản xuất bột cháo canh Kính Hương của chúng tôi đã nhận được những đơn đặt hàng lớn từ các tỉnh trong nước và cả nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Với tâm niệm không chỉ dừng lại ở một sản phẩm hàng hoá mà còn là một giá trị truyền thống, một sản phẩm đặc trưng của mảnh đất Quảng Bình. Do đó, cơ sở của chúng tôi luôn duy trì chất lượng sản phẩm lên hàng đầu,  phát triển sản phẩm bằng tất cả cái “tâm” của một người lính cụ Hồ gắn bó với nghề hơn 30 năm.

Cơ sở sản xuất bột cháo canh Kính Hương

Xã Bắc Trạch, Huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình

botchaocanhkinhhuongqb@gmail.com

0977776073

Liên hệ

Phổ biến Mới nhất Bán chạy

Bán chạy nhất