Khai giảng Tập huấn “Nâng cao năng lực, kỹ năng phát triển sản xuất kinh doanh”cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại địa phương  năm 2022. Ngày 24/10/2022, được sự đồng ý của lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình tổ chức Tập huấn “Nâng cao năng lực, kỹ năng phát triển sản xuất kinh doanh”cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đến dự Lễ khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Phan Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình; đại diện lãnh đạo các phòng ban Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại và hơn 50 học viên là đại diện lãnh đạo của các doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

   

Bà Hoàng Thị Hải Vinh – Phó Giám đốc TTKC và XTTM phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Bà Hoàng Thị Hải Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại cho biết: Thông qua lớp tập huấn này, Các doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt, tận dụng từng cơ hội; Mỗi DN cần phải đánh giá chính xác năng lực của đơn vị, phân tích đánh giá đúng đắn tình hình sản xuất kinh doanh, từ đó phát huy năng lực hiệu quả của các yếu tố SXKD, phát huy những lợi thế và khắc phục những khó khăn; không ngừng cải tiến mẫu mã, chú trọng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng ngày càng tốt hơn các nhu cầu của người tiêu dùng với mục tiêu lâu dài là kinh doanh có hiệu quả và tối đa hóa lợi nhuận; Đồng thời có các phương án thích ứng với những biến đổi trong tương lai; đón đầu các xu hướng kinh doanh mới; tri thức mới; công nghệ hiện đại; đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

 

Ông Phan Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo tập huấn

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, ông Phan Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh: Thế giới đang phát triển rất nhanh chóng do sự dẫn dắt của cuộc cách mạng 4.0 cùng nhiều yếu tố khác, điều này tác động mãnh mẽ đến hoạt động của các doanh nghiệp. Bất cứ doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển lâu dài trên thị trường đều cần phải liên tục đổi mới, liên tục nâng cao năng lực và kỹ năng phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng chí đánh giá cao sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia của các học viên và yêu cầu các học viên cần tập trung để có thể tiếp thu các nội dung của giảng viên giảng dạy; trao đổi trực tiếp với giảng viên những vấn đề chưa được hiểu rõ để từ đó nắm rõ được các vấn đề, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích. Đề nghị Giảng viên truyền đạt các nội dung của buổi tập huấn một cách đơn giản, dễ hiểu và sinh động, phù hợp với tất cả các đối tượng học viên; giải đáp các thắc mắc của các học viên liên quan đến nội dung tập huấn, từ đó đem lại hiểu quả thiết thực cho lớp tập huấn. Yêu cầu Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại chuẩn bị tốt các công tác phục vụ tổ chức lớp tập huấn chu đáo về mọi mặt để lớp tập huấn đạt kết quả tối đa.

   Toàn cảnh lớp Tập huấn

        

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày từ ngày 24/10 – 25/10/2022 với sự giảng dạy của Thạc sỹ kinh tế Bùi Thị Xuân Hương, giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật thương mại (Hà Nội) giới thiệu những nội dung cơ bản và chuyên sâu về nâng cao năng lực, kỹ năng phát triển sản xuất kinh doanh”.

Học viên tham gia lớp tập huấn đánh giá cao về tính cần thiết của Chương trình và nội dung lớp tập huấn, kết quả học tập có tính ứng thực tiễn cao đối với hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp./.

                                                                        

 

Tuấn Anh – TTKC&XTTM