Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch hỗ trợ, phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực và cấp quốc gia

Nhằm triển khai đồng bộ các giải pháp, hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) có sản phẩm được cấp chứng nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực và cấp quốc gia phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại nhằm góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân; Ngày 04/3/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 1480/KH-BCT về việc hỗ trợ, phát triển sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực và quốc gia.

Xem tiếp

Đoàn công tác Sở Công Thương làm việc với Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương tại Hà Nội.

Vừa qua, Đoàn công tác của Sở Công Thương do đồng chí Phan Văn Thường - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng đại diện các phòng chuyên môn, Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại đã có buổi làm việc với Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương. Làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục Công Thương địa phương cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của Cục. 

Xem tiếp

Khảo sát cơ sở công nghiệp nông thôn đăng ký hỗ trợ khuyến công địa phương đợt 1 năm 2020

Vừa qua Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp với phòng Quản lý Công nghiệp - Sở Công Thương tiến hành kiểm tra sơ bộ tại các đơn vị, cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) đăng ký hỗ trợ khuyến công địa phương đợt 1 năm 2020. 

Xem tiếp

Mời tham gia “ Hội chợ Công Thương – Kon Tum 2020”

Hội chợ Công Thương- Kon Tum 2020 là hoạt động Xúc tiến thương mại do Bộ Công Thương chỉ đạo và hỗ trợ thông qua Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia. Hội chợ là dịp để các tỉnh, thành phố trong cả nước giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội; là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm hợp đồng, hợp tác đâu tư, mở rộng thị trường xuất khẩu và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng.

Xem tiếp

Đồng hành cùng doanh nghiệp kết nối, tiêu thụ sản phẩm

 

Thời gian qua, ngành Công Thương đã triển khai nhiều hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp kết nối, quảng bá sản phẩm, như: tổ chức hội chợ, hội nghị kết nối cung cầu… Những hoạt động này đã góp phần giúp doanh nghiệp trên địa bàn có cơ hội kết nối với khách hàng trong và ngoài nước, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.

Xem tiếp

Làm việc với các đơn vị đăng ký hỗ trợ kinh phí khuyến công địa phương năm 2020

Trong các ngày 21 và 24/2/2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình đã tổ chức buổi làm việc với các đơn vị đăng ký hỗ trợ kinh phí khuyến công địa phương năm 2020, buổi làm việc nhằm nắm bắt thông tin, tình hình hoạt động đầu tư, sản xuất của các đơn vị trước khi tiến hành đi khảo sát thực tế, phục vụ kế hoạch hỗ trợ khuyến công địa phương đợt 01 năm 2020.
 
 

Xem tiếp

Đẩy mạnh hoạt động Sàn giao dịch Thương mại điện tử Quảng Bình năm 2020

Ngày 25/2/2020, đồng chí Phan Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Công Thương cùng đại diện phòng Quản lý Thương mại đã có buổi làm việc với Trung tâm Khuyến công và XTTM Quảng Bình về Kế hoạch hoạt động Sàn giao dịch Thương mại điện tử Quảng Bình năm 2020.

 

Xem tiếp

Hiệu quả từ việc hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư các cửa hàng tiện ích bán hàng Việt trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Hàng năm Quảng Bình đón hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước đến thăm quan các danh lam thắng cảnh như Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Động Thiên Đường trên địa bàn huyện Bố Trạch hay Vũng chùa, Đảo yến trên địa bàn huyện Quảng Trạch…Tuy nhiên trên địa bàn tỉnh ta còn ít mô hình Cửa hàng bán hàng Việt uy tín, vì vậy việc Đầu tư cửa hàng bán hàng Việt trên địa bàn là cần thiết, tạo điểm nhấn thu hút đối với du khách khi đến Quảng Bình. 

Xem tiếp

Hiệu quả từ việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến


Với quy mô nhỏ, siêu nhỏ là chủ yếu, phần lớn các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trên địa bàn tỉnh đều gặp khó khăn về nguồn vốn đầu tư, mở rộng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm còn nhỏ lẻ, việc đầu tư cải tiến công nghệ vào sản xuất chưa nhiều.

Xem tiếp

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2020

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, được sự thống nhất của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở và Ban thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Quảng Bình. Chiều ngày 11/02/2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động (CBVCNLĐ) năm 2020. 

Xem tiếp