Tin tức

Chương trình tình nguyện “Xuân Biên giới” năm 2020

Cập nhật:
14-01-2020

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2020. Trong 2 ngày 10 và 11/1/2020, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh và Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh đã phối hợp tổ chức Chương trình “ Xuân Biên giới” năm 2020 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người dân nơi biên giới xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh đón Tết cổ truyền của dân tộc sung túc, ấm cúng.

“Xuân biên giới” là chương trình thường niên với nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần mang đến mùa xuân ấm áp cho bà con vùng biên giới. Đoàn viên thanh niên và Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh đã thăm hỏi, động viên và tặng hơn 100 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; tặng 87 suất quà cho các em trường Mầm non và Tiểu học đồng thời tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 400 khẩu tại bản tại Bản Trung Sơn, xã Trường Sơn. Hội Cựu chiến binh và Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh cũng đã tặng quà cho Cán bộ, Chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô, các gia đình Chính sách, gia đình có công với cách mạng xã Trường Sơn.


Đoàn thăm và trao tặng quà cho các em học sinh bản Trung Sơn, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

 Đoàn cũng đã đến thăm, động viên và tổ chức nhiều hoạt động giao lưu Văn Hoá – Văn Nghệ với Cán bộ, Chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô. Nổi bật là cuộc thi gói Bánh chưng xanh, cắm hoa và bày mâm ngũ quả giữa các Cựu chiến binh, Đoàn viên thanh niên khối các Cơ quan tỉnh, xã Đoàn Trường Sơn và các Chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô. Đêm giao lưu Văn nghệ “Xuân biên giới” và đốt lửa truyền thống đã diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấmPhần thuyết trình các bài thi của Đoàn khối Các Cơ quan tỉnhvà các chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô


Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề Xuân biên phòng- Ấm lòng xuân biên giới

 Giữa không khí Tết cổ truyền đang đến gần chương trình “Xuân biên giới” năm 2020 đã mang đến những niềm vui giản dị cho người dân vùng cao. Những món quà từ Chương trình “Xuân biên giới” đã góp một phần nhỏ để bà con dân Bản cùng đón Tết sung túc hơn; Mang niềm vui, sự sẻ chia đến với các Chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô là nguồn động viên tinh thần để Cán bộ, Chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và cùng với bà con dân Bản đón Tết cổ truyền của dân tộc thật ấm áp, thắm tình quân dân.


Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các các chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô

                                                                                                                           TH: Mạnh Tường- Đoàn Thanh niên

Các tin khác