TIN TỨC

Đoàn công tác của Cục Công Thương địa phương làm việc với Sở Công thương Quảng Bình

Cập nhật:
20-07-2022

Ngày 11, 12/7/2022, Đoàn công tác của Cục Công Thương địa phương do đồng chí Đinh Thị Huyền Linh - Trưởng phòng Quản lý Khuyến công làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra thực tế, đánh giá hiệu quả hỗ trợ đối với các đơn vị thụ hưởng thuộc đề án Khuyến công quốc gia (KCQG) do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Trung tâm Khuyến công) thực hiện qua các giai đoạn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Dự buổi làm việc với đoàn, về phía Sở Công thương có đồng chí Hồ Nhật Bình - Trưởng phòng Quản lý công nghiệp, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Trưởng phòng Quản lý thương mại; Về phía Trung tâm Khuyến công có đồng chí Lê Mậu Khánh - Giám đốc Trung tâm, đồng chí Dương Văn Minh - Phó Giám đốc Trung tâm

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế, đánh giá hiệu quả hỗ trợ đối với đề án KCQG năm 2022; năm 2021 và năm 2020. Qua quá trình kiểm tại thực tế đối với các đề án KCQG như sau: đối với đề án KCQG năm 2022 Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Đức Quân đang đầu tư xây dựng nhà xưởng (hoàn thành khoảng 80% các hạng mục xây dựng cơ bản) và đã ký hợp đồng mua sắm các máy móc thiết bị, dự kiến cuối tháng 8/2022 hoàn thành, đưa vào chạy thử sản xuất. Đối với các đề án KCQG các năm 2021 và 2020 nhìn chung các máy móc thiết bị được hỗ trợ đang hoạt động tốt và đúng các thông số kỹ thuật của đề án. Theo báo cáo của đại diện doanh nghiệp khi máy móc thiết bị được đầu tư đi vào hoạt động đã hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất sản xuất, đáp ứng yêu cầu tăng thêm của thị trường, sản phẩm tăng thêm giá trị, chất lượng đồng đều. Qua đó hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị được duy trì ổn định, đảm bảo công việc ổn định cho lao động địa phương.

 

Kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện các đề án KCQG

Đoàn công tác của Cục Công Thương địa phương đã đánh giá Trung tâm Khuyến công đã tổ chức thực hiện các đề án khuyến công sau khi được phê duyệt đảm bảo quy định. Trung tâm Khuyến công đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của nhà nước về phát triển công nghiệp, khuyến công. Đồng thời cũng qua đợt kiểm tra lần này, đoàn công tác đã góp ý, đề nghị Trung tâm trong công tác cứu xây dựng đề án điểm, đề án nhóm theo hướng hỗ trợ có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tiềm năng, lợi thế của khu vực miền Trung và tỉnh Quảng Bình; đồng bộ với các chương trình hỗ trợ về đất đai, ưu đãi đầu tư, tín dụng và đặc biệt là khoa học và công nghệ, chuyển đổi số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Trong quá trình thực hiện đề án luôn bám sát tiến độ, hỗ trợ tích cực các đối tượng thụ hưởng trong quá trình triển khai đề án; tư vấn các nội dung liên quan đến hoạt động, quy trình sản xuất, trong đó chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, sản xuất xanh, sạch.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn kiểm tra cùng các bên liên quan đã thống nhất lập Biên bản làm việc, cùng đưa ra những nhận xét, đóng góp, kiến nghị để trong thời gian tới để Trung tâm Khuyến công; Sở Công thương thực hiện thành công các nhiệm vụ liên quan.

Thực hiện: Phan Thị Nhàn – TTKC&XTTM

Các tin khác