TIN TỨC

Đoàn công tác của Sở Công Thương Quảng Bình tham dự Lễ Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị và Hội nghị Kết nối cung cầu Quảng Trị năm 2022.

Cập nhật:
27-07-2022

Tối ngày 25/7, tại Khu du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị 2022. Hội chợ diễn ra từ ngày 25/7 đến ngày 31/7/2022. Hội chợ thương mại quốc tế GMS - Quảng Trị 2022 nằm trong Chương trình cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại, là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Quảng Trị và khu vực năm 2022.


Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo tỉnh Sạ Vẳn Na Khệt, tỉnh Salavan - nước CHDCND Lào và các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị, cùng với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến thương mại của  các tỉnh thành phố trong cả nước. Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Phan Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn, Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và XTTM đã đến tham dự Lễ khai mạc Hội chợ.


 Ảnh:Lễ cắt băng Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị 2022.

 Hội chợ có quy mô hơn 400 gian hàng của 253 tổ chức, doanh nghiệp, các tỉnh/thành phố của Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành của Lào, Thái Lan, Hàn Quốc.... Hội chợ trưng bày, giới thiệu nhiều mặt hàng phong phú và đa dạng với các sản phẩm nông - lâm - thủy hải sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, nội thất, sản phẩm làng nghề, may mặc, thời trang, da giày, vật liệu xây dựng, kim khí điện máy…Các doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình tham gia 04 gian hàng tại Hội chợ với các sản phẩm yến sào (Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Sơn Hải Quảng Bình), sản phẩm mỹ nghệ từ tre (HTX tổng hợp nông trại An Mã) và mô hình nhà thông minh (Công ty TNHH công nghệ Vietsmart).

 Bên cạnh đó, chiều ngày 26/7, tại Sepon Boutique Resort, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức Hội nghị Kết nối cung cầu Quảng Trị năm 2022. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội chợ thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị 2022.


Ảnh: Ông Trần Phi Tường – PGĐ Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quảng Trị phát biểu Khai mạc

 Hội nghị kết nối cung cầu lần này có sự tham gia của 86 Doanh nghiệp và 16 nhà phân phối của các tỉnh Quảng Trị, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, TP.HCM.


Ảnh: Các doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu Quảng Trị năm 2022.

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng và đối tác trong nước, góp phần phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm thông qua việc kết nối với các Nhà phân phối có uy tín trong nước và giới thiệu sản phẩm trên trang triển lãm trực tuyến, giúp tiếp cận và mở rộng đối tượng người tiêu dùng.

Đặc biệt, Hội nghị diễn ra lần này là hoạt động kết nối giữa những đơn vị sản xuất và đơn vị phân phối ngoại tỉnh để trao đổi nhu cầu vào hàng và chất lượng hàng hoá của mỗi đơn vị từ đó nắm bắt được nhu cầu để có những giải pháp tối ưu hỗ trợ xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường tiêu thụ.


Ảnh: Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tiêu thụ sản phẩm

Ngoài ra trong khuôn khổ chương trình có Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị là cơ quan địa phương, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ, các nhà phân phối với nhau nhằm thúc đẩy quảng bá và tiêu thụ hàng Việt thông qua nhiều hình thức khác nhau./.

 

                                                                                                                             
                                                                                                                                                           Mạnh Tường- Trung tâm KC&XTTM

Các tin khác