Tin tức

Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa Quảng Bình 2019

Cập nhật:
02-06-2019

Sáng ngày 31/5/2019, tại Khách sạn Hữu Nghị, thành phố Đồng Hới đã diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa Quảng Bình năm 2019.

            Thực hiện Kế hoạch Xúc tiến thương mại địa phương năm 2019; Kế hoạch hoạt động hợp tác với Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV "Nâng cao vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế và nông nghiệp" (FLOW/EOWE); Hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" của Bộ Chính Trị, được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa Quảng Bình năm 2019.

            Hội nghị có sự tham dự của Bà Doãn Thị Thu Thủy – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, Bà Trần Tú Anh – Giám đốc chương trình FLOW, Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương Quảng Bình, lãnh đạo các Sở, ban ngành, UBND các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo các Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại/Trung tâm Xúc tiến thương mại của các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Hà Tĩnh, Đăk Lăk, Thanh Hóa và hơn 40 hợp tác xã, doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh đến tham dự Hội nghị.

 

Ông Phan Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình phát biểu chào mừng Hội nghị

            Phát biểu chào mừng tại Hội nghị, ông Phan Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình đánh giá cao hoạt động Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa Quảng Bình 2019, Hội nghị lần này là cơ hội kết nối giao thương giữa các Siêu thị, nhà phân phối, doanh nghiệp, trong và ngoài tỉnh với nhau; thúc đẩy, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao, giá cả hợp lý. Thông qua Hội nghị, sẽ có nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh được ký kết. Từ đó các đơn vị sẽ có những định hướng cụ thể, rõ ràng hơn trong việc hoạch định chiến lược sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh và tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

           

Bà Hoàng Thị Hải Vinh - Phó Giám đốc Trung tâm KC và XTTM Quảng Bình phát biểu khai mạc Hội nghị

            Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Bà Hoàng Thị Hải Vinh - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình cho biết: Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa Quảng Bình năm 2019 nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kết nối giao thương, tìm hiểu nhu cầu, phương thức cung ứng, giúp cho người tiêu dùng nhận diện đúng về khả năng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam, chất lượng hàng hóa, dịch vụ Việt Nam... Qua đó, tăng cường hơn nữa trao đổi hợp tác cung ứng, tiêu thụ hàng hóa dịch vụ, hoạt động liên kết vùng miền giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình với các tỉnh, thành phố.

 

            Đại biểu tham luận tại Hội nghị

            Các đại biểu tham gia Hội nghị đã có những phát biểu tham luận rất sâu sắc, có ý nghĩa trong việc định hướng và hỗ trợ các doanh nghiệp, Hợp tác xã (Xây dựng liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn).

 

Các đại biểu tham quan khu trưng bày sản phẩm

            Ban tổ chức Hội nghị cũng đã dành thời gian cho các Siêu thị, nhà phân phối và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trực tiếp gặp gỡ song phương và tham quan khu trưng bày sản phẩm.

 

Các đại biểu tham quan khu trưng bày sản phẩm

            Tại Hội nghị đã có 16 Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh của các Siêu thị, nhà phân phối, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia ký kết.

 

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ  hợp tác kinh doanh

            Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa Quảng Bình năm 2019 được tổ chức thành công, thực sự là cầu nối giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đẩy mạnh liên kết, hợp tác đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, cung ứng và tiêu thụ, đặc biệt là mở rộng thị trường tiêu thụ cho hàng hóa có chất lượng cao, giá cả hợp lý, được sản xuất tại Quảng Bình./.                                                                 

                                                                                                                                Người thực hiện: Tuấn Anh – TTKC&XTTM

Các tin khác