TIN TỨC

Hội nghị kết nối giao thương Quảng Bình 2022

Cập nhật:
08-07-2022

Sáng ngày 08/7/2022, tại Khách sạn Sài Gòn Quảng Bình, thành phố Đồng Hới đã diễn ra Hội nghị kết nối giao thương Quảng Bình năm 2022.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Phan Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình và đồng chí Lê Mậu Khánh – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình. Tham dự Hội nghị có các đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, hiệp hội: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Cục Quản lý Thị trường; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội nông dân tỉnh, Hội doanh nghiệp tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố.

Về phía các tỉnh/thành phố tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại/Trung tâm Khuyến công/ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại & Du lịch với hơn 60 nhà phân phối, siêu thị, doanh nghiệp sản xuất của các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế  cùng các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.

 


Đồng chí Lê Mậu Khánh  phát biểu khai mạc Hội nghị

         Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Ông Lê Mậu Khánh - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình cho biết: “Hội nghị kết nối giao thương Quảng Bình năm 2022” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực cả về kinh tế, chính trị và xã hội nhằm tạo cơ hội giao lưu hợp tác kinh tế, kết nối giao thương, hỗ trợ để cùng phát triển, góp phần nâng cao năng lực và thúc đẩy tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà phân phối của tỉnh Quảng Bình và các tỉnh/thành phố trong cả nước. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trưng bày, quảng bá, giới thiệu và kết nối các sản phẩm có thế mạnh tiêu biểu của các địa phương trong khu vực Bắc Trung Bộ và Miền Trung – Tây Nguyên. Thông qua Hội nghị lần này, mong muốn sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối, siêu thị gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu, phương thức cung ứng, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, tăng cơ hội hợp tác đầu tư và ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh tiêu thụ sản phẩm có giá trị. Góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố trong khu vực Bắc Trung Bộ và Miền Trung – Tây Nguyên nói chung, đẩy mạnh kết nối kênh tiêu thụ sản phẩm vùng miền một cách ổn định.

 

 Ông Phan Hoài Nam phát biểu chào mừng Hội nghị

 Tại Hội nghị, đồng chí Phan Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình đánh giá cao hoạt động Hội nghị kết nối giao thương Quảng Bình năm 2022, Sở Công Thương Quảng Bình đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng cả kênh phân phối truyền thống lẫn hiện đại, tích cực củng cố và phát triển thị trường trong và ngoài tỉnh, đa dạng hóa thị trường thông qua các hình thức xúc tiến thương mại khác nhau được tổ chức thường xuyên, liên tục như Hội nghị kết nối giao thương, hội chợ triển lãm trực tuyến và trực tiếp, tạo ra hàng ngàn kết nối giữa các doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình với các nhà phân phối, siêu thị tại các thị trường trọng điểm và tiềm năng, góp phần thiết thực hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, duy trì ổn định kinh tế trong bối cảnh hậu đại dịch.

“Hội nghị kết nối giao thương Quảng Bình năm 2022” là hoạt động xúc tiến thương mại cấp khu vực quan trọng, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm đặc trưng của các địa phương đến các nhà phân phối, siêu thị. Bên cạnh đó, hội nghị sẽ cung cấp thông tin, giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh cung ứng hàng hóa trực tiếp và tham gia hiệu quả chuỗi giá trị sản xuất, tiêu thụ sản phẩm bền vững.

 


            Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

Các đại biểu tham gia Hội nghị đã có những phát biểu tham luận rất sâu sắc, có ý nghĩa trong việc tìm ra các giải pháp cụ thể, hiệu quả để góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và các giải pháp cụ thể, hiệu quả để hỗ trợ mở rộng kênh phân phối, tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong và ngoài nước.

 

Các đại biểu tham quan khu trưng bày sản phẩm

 Ban tổ chức Hội nghị cũng đã dành thời gian cho các đại biểu, nhà phân phối và doanh nghiệp các tỉnh/thành phố trực tiếp gặp gỡ và tham quan khu trưng bày sản phẩm. Tại Hội nghị đã có 24 Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh của các Siêu thị, nhà phân phối, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia ký kết.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ  hợp tác kinh doanh

           Hội nghị kết nối giao thương Quảng Bình năm 2022 được tổ chức thành công, thực sự là cầu nối giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đẩy mạnh liên kết, hợp tác đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, cung ứng và tiêu thụ, đặc biệt là mở rộng thị trường tiêu thụ cho hàng hóa có chất lượng cao, giá cả hợp lý, được sản xuất tại Quảng Bình nói riêng và trong nước nói chung. /.                                                                    

                                                            Người thực hiện: Tuấn Anh – TTKC&XTTM

Các tin khác