Tin tức

Khai giảng 02 lớp đào tạo nghề thêu ren trên nón cho hội viên phụ nữ huyện Lệ Thủy

Cập nhật:
01-10-2019

Chiều ngày 30/9/2019, tại hội trường Nhà văn hóaLiên Thủy, huyện Lệ ThủyHội Liên hiệp phụ nữ huyện Lệ Thủy tổ chức lễ khai giảng 02 lớp đào tạo nghề thêu ren trên nón cho các hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Liên Thủy.

        Tham dự lễ khai giảng, về phía Sở Công Thương Quảng Bình có đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Công nghiệp; Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại. Về phía huyện Lệ Thủy có đại diện Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lệ Thủy, lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Lệ Thủy, lãnh đạo UBND xã Liên Thủy, lãnh đạo thôn Quy Hậu, Xuân Hồi cùng với các giảng viên và 60 học viên tham gia khóa đào tạo.

        Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Hoàng Thị Hải Vinh - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại cho biết: Nhằm tạo việc làm ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm, chú trọng. Thực hiện công tác khuyến công 2019, trong thời gian qua Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại - Sở Công Thương đã hướng dẫn, hỗ trợ cho Hội liên hiệp phụ nữ huyện Lệ Thủy triển khai tổ chức 02 lớp đào tạo nghề thêu ren trên nón cho 60 hội viên phụ nữ với thời gian đào tạo 03 tháng. Các hội viên phụ nữ tham gia khóa đào tạo sẽ được hỗ trợ toàn bộ các chi phí như thuê giáo viên; tài liệu, giáo trình đào tạo; nguyên vật liệu; thuê thiết bị giảng dạy; hội trường...từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2019. Sau khi hoàn thành khóa học, sản phẩm do các hội viên sản xuất sẽ được các công ty, cơ sở kinh doanh trong và ngoài tỉnh cam kết bao tiêu sản phẩm.

        Để đảm bảo thành công khóa đào tạo, Bà Hoàng Thị Hải Vinh cũng đề nghị các hội viên phụ nữ tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm túc, tiếp thu kiến thức giáo viên truyền đạt, sau khi kết thúc khóa đào tạo các hội viên phụ nữ sẽ có tay nghề vững vàng, làm ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ có chất lượng, mang lại giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường, từ đó tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho bản thân và gia đình, qua đó góp phần gìn giữ và phát huy nghề thêu trên nón trên địa bàn tỉnh, để các nghề truyền thống không bị mai một và ngày càng phát triển trong bối cảnh hội nhập.

Toàn cảnh Lễ khai giảng đào tạo nghề

        Kết thúc lễ khai giảng, Bà Lê Thị Trà Giang - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lệ Thủy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các ngành, các cấp, đặc biệt là Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại trong thời gian qua đã quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ thiết thực cho Hội. Bà cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa từ các ngành, các cấp trung ương, địa phương để phát huy tối đa công tác phụ nữ trên địa bàn huyện./.

                                                                                                                                                                         Thực hiện  Tài Nhân - TTKC&XTTM

Các tin khác