TIN TỨC

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022

Cập nhật:
29-04-2022

Chiều tối ngày 28/4/2022, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 do Bộ Công Thương (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số) phối hợp với UBND tỉnh, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh và một số đơn vị liên quan tổ chức.


Đến dự có các đồng chí: Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương; Hoàng Minh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương; Lê Thanh Hòa, Phó Cục trưởng Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản, Bộ NN&PTNT; Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; Trần Công Thuận, Đại diện Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

Hội chợ nhằm định hướng phát triển thị trường dịch vụ để nông sản, sản phẩm OCOP trở thành sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và khách du lịch của tỉnh Quảng Ninh. Đây là hoạt động thường niên của Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” của tỉnh Quảng Ninh đã được tổ chức thành công nhiều năm qua. Hội chợ đã trở thành thương hiệu riêng của tỉnh Quảng Ninh và nhận được sự chỉ đạo, ủng hộ của Bộ Công Thương, các Bộ ngành liên quan cũng như sự tham gia đông đảo của doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Hội chợ với quy mô 227 gian hàng quảng bá, giới thiệu và bán trên 1.250 sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, OCOP của hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc 42 tỉnh, thành phố trong nước; 10 gian hàng giới thiệu, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp tham gia hoạt động thương mại điện tử (mua và bán hàng trực tuyến) ở khuôn viên bên trong Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Tại Hội chợ lần này, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức tham gia 02 gian hàng nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế, sản phẩm thế mạnh của tỉnh Quảng Bình; tăng cường hỗ trợ kết nối và phát triển thị trường tiêu thụ nội địa cũng như xuất khẩu, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong giai đoạn đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19. Các sản phẩm trưng bày tại gian hàng là những sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao đặc trưng tiêu biểu của tỉnh Quảng Bình (Trầm hương Hưng Phát; Tinh bột sắn Long Giang Thịnh; Sâm Bố chính Tuệ Lâm; Nấm linh chi Tuấn Linh; Miến Sông Son; Thủy sản: Vương Đoàn; Dầu lạc: Trường Thủy, Tamico... ) đảm bảo chất lượng, có bao bì nhãn mác đẹp cùng với các Ấn phẩm quảng bá sản phẩm, du lịch dịch vụ, tiềm năng lợi thế của các khu kinh tế, khu công nghiệp và mời gọi xúc tiến đầu tư đã thu hút sự quan tâm của đối tác, khách hàng đến tham quan hội chợ.

 

 

Đông đảo người dân và du khách đã đến Hội chợ OCOP để tham quan, mua sắm

 Điểm nhấn của hội chợ kỳ này là các sản phẩm OCOP Quảng Ninh không chỉ được bán trực tiếp tại hội chợ mà được quảng bá, giao dịch trên sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh và một số sàn thương mại điện tử trong nước khác (như Voso.vn; Postmart.vn,…) tại Khu gian hàng thương mại điện tử và giải pháp số.

Hội chợ cũng sẽ thực hiện đẩy mạnh việc bán hàng trực tuyến qua sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh và một số sàn thương mại điện tử trong nước. Điều này hứa hẹn sẽ đem lại cho người dân và du khách những trải nghiệm mới mẻ khi tham quan và mua sắm; đồng thời tạo cơ hội để đơn vị, doanh nghiệp tìm hiểu, thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh theo hướng hiện đại, theo kịp xu hướng của thời đại mới, của nền công nghiệp 4.0 và đóng góp quan trọng vào lộ trình chuyển đổi số toàn diện mà tỉnh Quảng Ninh đang thực hiện.

 

 Một số sản phẩm của doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình trưng bày tại Hội chợ

 Cũng trong khuôn khổ của Chương trình, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức “Hội nghị kết nối, hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp thương mại  dịch vụ tham gia hoạt động thương mại điện tử” nhằm hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm qua các sàn Thương mại điện tử, tuyên truyền, hướng dẫn đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ứng dụng thương mại điện tử để nâng cao giá trị chất lượng sản phẩm, qua đó, góp phần phát triển sản xuất, kinh doanh.

 

Toàn cảnh Hội nghị

                                                       

  Sản phẩm của doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình trưng bày tại Hội nghị

                  TH: Tuấn Anh – TTKC&XTTM

 

 

 

Các tin khác