Tin tức

Khai mạc Hội chợ, triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực Miền Trung-Tây Nguyên năm 2020

Cập nhật:
12-07-2020

Thực hiện Chương trình Khuyến công Quốc gia năm 2020, được sự đồng ý của Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, Cục Công Thương địa phương phối hợp với Sở Công Thương Quảng Bình tổ chức Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực Miền Trung-Tây Nguyên năm 2020. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Hội nghị, Hội chợ ngành Công Thương 15 tỉnh/thành phố khu vực Miền Trung-Tây Nguyên năm 2020 tại Quảng Bình.

Lễ cắt băng Khai mạc Hội chợ.
 
Đến tham dự lễ khai mạc Hội chợ, về phía Trung ương có đồng chí Cao Quốc Hưng - Thứ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Ngô Quang Trung - Cục  trưởng Cục Công Thương địa phương. Về phía tỉnh Quảng Bình, có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; đồng chí Phan Văn Thường - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội nghị ngành Công Thương và các hội nghị, hội chợ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên năm 2020; cùng với sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương; các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình; lãnh đạo các Sở, ban ngành và Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới; cùng đại diện lãnh đạo các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công của 29 tỉnh, thành phố trong cả nước và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình đến dự và đưa tin.

Ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu khai mạc Hội chợ.
 
Phát biểu khai mạc tại Hội chợ, ông Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực Miền Trung-Tây Nguyên năm 2020 là sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu những tiềm năng thế mạnh, thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của các tỉnh khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, đặc biệt là những thành tựu ngành Công Thương về phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ đạt được trong những năm qua. Qua đó, mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế giữa các ngành, các địa phương trong khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội chợ lần này được tổ chức vào dịp tâm điểm mùa du lịch của tỉnh Quảng Bình, hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn để người dân trong tỉnh, khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan mua sắm, góp phần hưởng ứng Chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa do Bộ Công Thương phát động, qua đó giúp doanh nghiệp tháo gỡ một phần khó khăn do tác động ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19, đồng thời thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 
Ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu chào mừng.
 
Phát biểu chào mừng tại Lễ khai mạc, ông Cao Quốc Hưng-Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực Miền Trung-Tây Nguyên năm 2020, là một hoạt động thuộc Chương trình Khuyến công Quốc gia 2020. Hội chợ đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực với những dịch vụ, sản phẩm hàng hóa có chất lượng gặp gỡ, kết nối giao thương, tiếp cận người tiêu dùng, đẩy mạnh mở rộng thị trường, tăng tính liên kết các địa phương, liên kết vùng và phát triển công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp. Đồng thời, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng ghi nhận và đánh giá cao trong công tác tổ chức Hội chợ, triển lãm lần này.
 
Với quy mô 300 gian hàng tiêu chuẩn, thu hút sự tham gia của gần 150 cơ sở, doanh nghiệp và 29 Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Trung tâm Khuyến công Tư vấn phát triển công nghiệp đến từ các vùng miền trong cả nước. Các mặt hàng trưng bày thuộc nhiều lĩnh vực, rất đa dạng và phong phú, gồm: các loại sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm chế biến, may mặc - thời trang, điện - điện tử và điện gia dụng; máy móc và thiết bị công nghiệp, đồ gỗ và đồ thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất…; cùng với nhiều hoạt động xúc tiến thương mại bên lề phong phú.

Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực Miền trung - Tây Nguyên năm 2020.
 
Tại Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận, kỷ niệm chương cho 100 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2020. Trong đó, tỉnh Quảng Bình vinh dự có 10 sản phẩm được công nhận. Các sản phẩm gồm: Dầu lạc nguyên chất Trường Thủy; Cao nấm linh chi; Trà nhân sâm bố chính Tuệ Lâm Luxury; Miến dong Sông Son; Bột năng Long Giang; Tinh bột nghệ đỏ Vân Di; Muối tre; Tinh dầu tràm; Bộ sản phẩm: nước mắm, cá khô, mắm ruốc; Tranh 3D in trên kính cường lực.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ.
         
Hội chợ diễn ra từ ngày 09/7 đến hết ngày 13/7/2020 tại Khu đất Nhà Văn hóa tỉnh (cũ), đường Hùng Vương, thành phố Đồng Hới.
 
Thực hiện: Minh Tâm -KC&XTTM

Các tin khác