Tin tức

Khai mạc Hội nghị Kết nối cung - cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2019

Cập nhật:
26-09-2019

Sáng ngày 26/9/2019, tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Kết nối cung - cầu giữa thành phố Hồ Chí Minh và 45 tỉnh, thành năm 2019. Đây là Hội nghị do Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh phối hợp Sở Công Thương các tỉnh, thành tổ chức.


Tham dự Hội nghị có Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương; Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tp. Hồ Chí Minh; Đại diện Lãnh đạo các Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh của 45 tỉnh, thành phố trên cả nước; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương cũng đến dự và đưa tin. 


Toàn cảnh Hội nghị
 
Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hoá giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2019 được tổ chức nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời xúc tiến mở rộng thị trường cho hàng sản xuất trong nước có chất lượng cao, giá cả hợp lý, có tiềm năng xuất khẩu; Bình ổn thị trường, kết nối hai chiều, góp phần hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ; đưa hàng hóa các tỉnh, thành vào hệ thống phân phối thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại; Hỗ trợ các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, hàng nông sản, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, có truy xuất nguồn gốc và sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu.

Ngay trong sáng diễn ra khai mạc Hội nghị, HTX sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh đã kết nối tiêu thụ sản phẩm với 03 nhà phân phối lớn tại thành phố Hồ Chí Minh là Công ty TNHH AEON Việt Nam, Big C Việt Nam và Liên hiệp Hợp tác xã thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op; Hợp tác xã nông nghiệp Dinh Trạm, HTX sản xuất kinh doanh chế biến nông sản Lệ Thủy kết nối được với Công ty TNHH AEON Việt Nam, Big C và Vincommerce - Công ty thành viên của Tập đoàn VinGroup; Công ty TNHH Nông nghiệp xanh Quảng Bình kết nối với Liên hiệp Hợp tác xã thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op….
 
Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, từ ngày 26-29/9/2019 diễn ra Triển lãm giới thiệu sản phẩm đặc sản, đặc trưng các địa phương, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu của các doanh nghiệp thuộc 45 tỉnh, thành phố trong cả nước đăng ký tham gia, với quy mô 449 gian hàng tiêu chuẩn.

doanhnghiep2.jpg

Khu gian hàng chung tỉnh Quảng Bình

Tại triển lãm, tỉnh Quảng Bình có 11 doanh nghiệp tham gia 06 gian hàng trưng bày, quảng bá và giới thiệu các sản phẩm đặc sản các địa phương trong tỉnh (Phân vi sinh Sông Gianh, Sâm Bố Chính Tuệ Lâm, Nấm sạch Tuấn Linh, miến dong Sông Son, tinh dầu Dinh Trạm, tinh bột nghệ Lệ Thủy, rau sạch An Nông, khoai deo Như Mận, trà túi lọc cà gai leo HNT, thủy hải sản khô Vương Đoàn và Xuân Hồng). Đây là những sản phẩm tiêu biểu của tỉnh, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt được nhiều giải thưởng trong nước.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:
  
Dnkếtnối.jpg

Doanh nghiệp kết nối với các hệ thống siêu thị

                                                                                                                                                                                 
Thực hiện: Hồng Nhung
 

Các tin khác