Hội nghị giao thương kết nối cung – cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018

Cập nhật:
02-01-2019


Hội nghị giao thương kết nối cung – cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018

11/22/2018 3:39:07 PM

Nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với các tỉnh, thành phố trong cả nước trên tinh thần "Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội", hưởng ứng có hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", chiều ngày 21/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018. Hội nghị giao thương kết nối cung - cầu được tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm

 

Tham dự hội nghị có ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Vương Quốc Toàn - Phó Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam; ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của 56 tỉnh, thành phố trong cả nước; lãnh đạo của các Hội, Hiệp hội ngành hàng cùng sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh đến từ thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: Hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố được tổ chức lần này nhằm triển khai các chương trình hợp tác giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước về lĩnh vực thương mại, nông nghiệp; Tạo điều kiện cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, phân phối của Hà Nội và các tỉnh,thành phố gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường; Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông, quảng bá các hàng hóa có thế mạnh và các sản phẩm an toàn của các tỉnh, thành phố trong cả nước đến với người tiêu dùng Thủ đô và du khách; quảng bá về chất lượng, thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

 
Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu chào mừng tại Hội nghị.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho rằng, qua theo dõi, Bộ Công Thương ghi nhận và đánh giá cao Thành phố Hà Nội là một trong những địa phương tích cực, đầu tàu trong công tác kết nối cung cầu và bình ổn thị trường. Ngoài ra, Hà Nội cũng là địa phương tiên phong trong công tác kêu gọi, thúc đẩy các doanh nghiệp tham gia, hưởng ứng các chương trình của Bộ Công Thương tổ chức như “Tuần hàng Việt Nam” tại các siêu thị lớn ở nước ngoài như Central Group(Thái Lan), AEON (Nhật Bản), Lotte Mart (Hàn Quốc), Coop Italia (Ý), Casino(Pháp)... đóng vai trò quan trọng trong kết nối tiêu thụ hàng hóa giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trên cả nước. Có thể nói Hà Nội không chỉ là trung tâm tiêu thụ mà còn là nơi thu hút các hoạt động giao thương, kết nối sản xuất - tiêu thụ hàng hóa, kết nối doanh nghiệp với các thị trường, đưa sản phẩm của Việt Nam đến mọi miền tổ quốc và đến với thị trường nước ngoài.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Ban tổ chức đã tổ chức khu trưng bày các sản phẩm lợi thế, đặc sản có thế mạnh của 56 tỉnh, thành phố trong cả nước như bánh mứt kẹo, hàng nông lâm sản, thủy hải sản, thực phẩm chế biến, đồ uống, gạo, sản phẩm gia vị, các loại trái cây, rau, củ quả phục vụ nhu cầu hàng năm và phục vụ Tết Dương lịch năm 2019 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019..

Gian hàng tỉnh Quảng Bình tham gia tại Hội nghị.

Tham gia Hội nghị lần này, đoàn Quảng Bình tham gia 02gian hàng để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản các địa phương của tỉnhQuảng Bình như: Các loại nấm sạch (linh chi, mộc nhĩ...) và trà túi lọc linhchi, trà xanh linh chi của Hợp tác xã sản xuất Nấm sạch và KD Nông nghiệp TuấnLinh; rau sạch các loại của Công ty TNHH 1 thành viên An Nông. Nhằm giới thiệu,quảng bá và phát triển thị trường cho sản phẩm hàng hóa đặc sản từ khắp các địaphương trong tỉnh Quảng Bình, góp phần giới thiệu vùng đất, con người, văn hóaQuảng Bình, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa tỉnh Quảng Bình và các địa phươngtrong cả nước trong việc xây dựng chuỗi cung ứng - tiêu thụ hiệu quả cho sản phẩmđặc sản vùng miền tại thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu.

 

Toàn cảnh trưng bày các sản phẩm tham gia tại Hội nghị.
Tại Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa các cơ quan quản lý nhà nước của Hà Nội và các tỉnh,thành phố về hợp tác và khai thác tiêu thụ sản phẩm hàng hóa; ký kết biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối. Theo đó, đãcó gần 450 biên bản ký kết được trao tại hội trường và tại các bàn giao dịch. Dự kiến, lượng hàng hóa tiêu thụ từ các tỉnh, thành phố về địa bàn TP. Hà Nội trong dịp Tết dương lịch, Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới đạt gần 27.500 tỷđồng, tăng 7% so với năm 2017. Đặc biệt hàng hóa dự kiến ký kết cho cả năm 2019 khoảng gần 110.000 tỷ đồng (chiếm khoảng trên 40% tổng mức bán lẻ trên địa bàn Thành phố).

Thực hiện: Minh Tâm

Các tin khác