Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
Đánh giá
0
Tỉ lệ phản hồi
90%
Tham gia
2 năm 1 tháng 11 ngày trước
Sản phẩm
2
Thời gian phản hồi
Trong vài giờ
Khoai gieo Lâm Hường
100.000 ₫
còn 80 hàng
Quy cách đóng gói: | 500 gam |
---|---|
Chứng nhận: | OCOP 3 sao cấp tỉnh |
Khoai lang là món ăn dân dã, thường được chế biến thành nhiều món ngon như: khoai lang nướng, nấu súp, làm mứt, chiên… rất quen thuộc và ai cũng biết. Nhưng ở Quảng Bình, có một món ăn độc đáo chế biến từ khoai lang là khoai deo, là đặc sản nổi tiếng chỉ có ở vùng đất này.
Món ngon này được chế biến rất đơn giản, nguyên liệu duy nhất là những củ khoai lang sống. Đơn giản là thế nhưng để có khoai deo ngon, thì phải có bí quyết riêng. Theo người dân ở đây, khoai lang sau khi thu hoạch về không nên làm ngay mà phải chất đống một thời gian để khoai được ráo nước, nhưng không được mọc mầm (khoai mọc mầm khi ăn sẽ rất độc). Khi khoai bớt tươi, bề ngoài củ không còn căng mọng và sáng màu thì đem rửa sạch rồi luộc chín. Sau đó bóc vỏ, thái lát mỏng đem phơi dưới trời nắng thật to từ 7 đến 9 ngày. Lát khoai deo ngon phải có màu cánh gián, khi ăn có độ dẻo, ngọt và thơm mùi khoai.
Năm 2020, sản phẩm “khoai deo” của HTX khoai lang Lâm Hường được UBND tỉnh Quảng Bình công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.
Chưa có đánh giá nào.