CHÍNH SÁCH THANH TOÁN

Hình thức thanh toán trên Sàn TMĐTQB do Người Mua và Người Bán tự thỏa thuận, thống nhất. Có hai hình thức thanh toán Người Mua và Người Bán có thể tham khảo và lựa chọn: Thanh toán khi nhận hàng (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi) hoặc/và Chuyển khoản trước qua số tài khoản do Người Bán cung cấp trên Sàn Giao dịch TMĐTQB.

– Phương thức Thanh toán COD (Cash On Delivery) – thanh toán khi nhận hàng, đây là phương thức thanh toán rất đơn giản và an toàn. Sau khi nhận được đơn hàng của mình, Người Mua kiểm tra hàng và trả tiền mặt cho nhân viên giao nhận. Sàn TMĐTQB khuyến nghị Người Mua áp dụng chính sách thanh toán COD cho tất cả các đơn hàng để đảm bảo an toàn giao dịch.

– Phương thức chuyển khoản trước qua số tài khoản do Người Bán cung cấp: Người Mua chuyển khoản toàn bộ hoặc một phần tiền hàng cho Người Bán. Người Bán sau khi nhận được tiền, đóng gói và gửi hàng cho người Mua. Đây là phương thức thanh toán có tính rủi ro cao, không an toàn. Người Mua có khả năng không nhận được hàng, hoặc nhận được hàng không đúng thời gian quy định, không đúng chất lượng, mẫu mã. Sàn TMĐTQB khuyến cáo Người Mua cân nhắc và kiểm tra kỹ thông tin trước khi chuyển khoản tiền cho Người Bán, tránh những rủi ro có thể phát sinh.

QUY TRÌNH THANH TOÁN

Người Mua và Người Bán tự thỏa thuận, thống nhất phương thức thanh toán. Người Mua và Người Bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn phương thức phù hợp:

1. Cách 1: Thanh toán khi nhận hàng (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):

Bước 1: Người Mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng trên gian hàng;

Bước 2: Người Mua đặt hàng trên Sàn Giao dịch TMĐTQB;

Bước 3: Đơn hàng của Người mua được chuyển thông tin đến Người bán

Bước 4: Người Bán tiếp nhận đơn hàng và gửi hàng cho Người Mua thông qua đơn vị cung ứng dịch vụ vận chuyển;

Bước 5: Người Mua nhận hàng và trả tiền đơn hàng cho nhân viên giao nhận/ đơn vị cung ứng dịch vụ vận chuyển;

Bước 6: Đơn vị cung ứng dịch vụ vận chuyển thanh toán tiền đơn hàng cho Người Bán.

2. Cách 2: Chuyển khoản trước qua số tài khoản do Người Bán cung cấp trên Sàn Giao dịch TMĐTQB.

Người Mua và Người Bán tự thỏa thuận thanh toán chuyển khoản trước qua số tài khoản do Người bán cung cấp.

Sàn TMĐTQB khuyến cáo Người Mua cân nhắc và kiểm tra kỹ thông tin trước khi chuyển khoản tiền cho Người Bán, tránh những rủi ro có thể phát sinh.