HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

Khi có nhu cầu mua hàng trên Sàn TMĐTQB, Người mua cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản: 

Đăng ký tài khoản trực tuyến/ Đăng nhập tài khoản Người Mua trên Sàn TMĐTQB;

– Bước 2: Lựa chọn sản phẩm cần mua:

Tìm kiếm sản phẩm cần mua, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ (về giá bán, thành phần, công dụng, quy cách đóng gói, khuyến mại, giảm giá, phương thức vận chuyển, thanh toán, các chính sách hỗ trợ nếu có).

Tham khảo mặt hàng tương tự của những Người bán khác trên Sàn TMĐTQB. Tìm hiểu về các đánh giá của những khách hàng đã mua hàng trước đây (đánh giá theo sao hoặc bình luận). Người mua có thể liên hệ với Người bán qua thông tin liên hệ trên gian hàng (tại mục Chat ngay) để hỏi chi tiết thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ nếu cần.

– Bước 3: Đặt hàng.

Người Mua lựa chọn cách thức giao dịch tùy theo chính sách của từng gian hàng đặt ra. Người mua lựa chọn các sản phẩm cần mua, xem mô tả chi tiết sản phẩm, giá thành sản phẩm; Thêm bớt số lượng của từng sản phẩm; Người mua đưa ra quyết định đặt hàng trực tuyến bằng cách thêm vào Giỏ hàng hoặc nhấn Mua ngay ; Lựa chọn phương thức vận chuyển, phương thức thanh toán, nhấn vào “Đặt hàng”.

 Khi người mua nhấn nút “Đặt hàng” đồng nghĩa với việc người mua đồng ý tuân theo các quy định của Sàn TMĐTQB.

Đơn hàng của Người Mua sẽ được chuyển thông tin đến Người Bán, Người bán xác nhận thông tin khách hàng và gửi hàng cho đơn vị vận chuyển. Người mua và Người bán sẽ tự thỏa thuận, giao dịch với nhau về hình thức vận chuyển hàng hóa.

– Bước 4: Theo dõi tình trạng đơn hàng

Người mua có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình trên Sàn TMĐTQB (đơn hàng đã đặt, chờ xác nhận, chờ lấy hàng, đang giao hàng, đã giao hàng) ;

– Bước 5: Nhận hàng

 Người Mua nhận sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; Đánh giá xếp hạng sản phẩm/doanh nghiệp theo Sao và bình luận.

  Người Mua thắc mắc, khiếu nại (nếu có) trực tiếp với Người Bán. Trường hợp người Bán không giải quyết, người mua có thể liên hệ với Ban Quản lý Sàn TMĐTQB qua địa chỉ email của Sàn TMĐTQB để được hỗ trợ.