Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
- Thông tin doanh nghiệp
- Hình ảnh doanh nghiệp
- Lin hệ doanh nghiệp
Sinh ra và lớn lên trên quê hương Mỹ Trạch, được cha mẹ truyền cho bí quyết nấu rượu thủ công truyền thống đã có từ lâu đời. Rượu được nấu từ men riềng ủ với cơm nấu từ gạo của đồng đất quê tôi. Thứ gạo nếp trắng dẻo thơm ngon thấm đượm bao giọt mồ hôi của những người nông dân Mỹ Trạch cần cù, chất phác.
Nước dùng để nấu rượu là dòng nước Mối Mối mát lành với mạch nguồn tự nhiên chảy ra từ lòng đất. Trải qua quá trình ủ, lên men tự nhiên và được chưng cất một cách thủ công đã tạo ra loại rượu quê với hương vị làm say đắm lòng người. Bởi vậy, rượu nấu bao nhiêu thì khách hàng hàng lấy hết bấy nhiêu, nhiều khi không kịp cho khách theo yêu cầu.
Sau lần đó, tôi về tìm hiểu, tham khảo các tài liệu nói về sim và rượu sim, thế là tôi bắt tay vào chế biến rượu sim. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại rượu sim khác nhau, tuy nhiên, để tạo hương vị khác biệt cho rượu Sim Xuân Hưng, quy trình chế biến rượu tuy đơn giản nhưng được thực hiện rất, chặt chẽ, tỉ mỉ. Quả sim sau khi thu mua từ rừng về được phân loại kỹ, chỉ chọn những quả chín mọng, tròn đều có màu tím biếc. Sau đó, sim được rửa sạch để ráo nước hoặc phơi khô rồi cho vào bình thủy, chum vại. Tiếp đến, đổ rượu vào sao cho ngập hết quả sim rồi bịt kín nắp để vào giá bảo quản hoặc nơi thoáng mát, tránh để bình rượu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, hoặc nhiệt độ cao. Thời gian ngâm ủ ít nhất trên 30 ngày là có thể dùng được, tuy nhiên, ủ càng lâu thì rượu sim sẽ càng ngon.
Hợp tác xã sản xuất - kinh doanh Nấm sạch và Rượu Xuân Hưng
Thôn 3 - Xã Mỹ Trạch - Huyện Bố Trạch - Quảng Bình, Xã Mỹ Trạch, Huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình
nguyenxuan2441977@gmail.com
0368176919
http://hoptacxaxuanhung.com/
Phổ biến
Mới nhất
Bán chạy