Hộ kinh doanh Lê Văn Giáo

0 trên 5

Địa chỉ: Thôn Nam Thái, Xã Thái Thủy, Huyện Lệ Thủy, Tỉnh Quảng Bình

Hotline: 0345731539

Email: dautramgiaovuong@gmail.com

Mã số thuế:

Đánh giá 0
Tỉ lệ phản hồi 90%
Sản phẩm 1
Thời gian phản hồi Trong vài giờ
Tham gia 1 năm 6 ngày trước
Chia sẻ:
  • Thông tin doanh nghiệp
  • Hình ảnh doanh nghiệp
  • Lin hệ doanh nghiệp

Theo các tài liệu nghiên cứu về đông y và kinh nghiệm chữa bệnh của dân gian, dầu tràm là dược liệu được chiết xuất từ cây tràm gió hay tràm trà, có nhiều nhất ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Chủ yếu được chiết xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống. Tinh dầu tràm có chứa nhiều hoạt chất mang tính sát khuẩn cao, mùi thơm dễ chịu, không mang tính nóng, không bỏng rát và đặc biệt là không có tác dụng phụ, dầu tràm được dùng để chống cảm lạnh, tránh gió, ho và long đờm, kháng khuẩn, chống và trị muỗi, xua đuổi kiến... Dầu tràm sử dụng rất tốt cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nấu tinh dầu, khi nhiều người trong làng đã bỏ nghề để làm công việc khác, chị vẫn quyết giữ lấy nghề nấu tinh dầu chổi của cha ông để lại. Đến năm 2011, được sự khuyến khích của chính quyền địa phương, chị mạnh dạn chuyển sang nấu dầu tràm. Chị Vượng kể, lúc đó cây dầu chổi thì hiếm nhưng cây tràm gió thì rất nhiều. Cùng khối lượng nguyên liệu nhưng lượng tinh dầu tràm nấu ra chỉ bằng một nửa tinh dầu chổi, giá dầu tràm gió lúc đó cũng ngang ngửa với dầu chổi nên lời lãi không được bao nhiêu. Nhiều lúc anh chị muốn bỏ nghề nhưng người đến hỏi mua tinh dầu ngày càng đông nên lại tiếp tục nấu.
 
Năm 2017, chị mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng CSXH huyện và Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển để đầu tư thêm lò nấu với công suất lớn hơn, hiện đại hơn và cho chất lượng dầu cao hơn. Mỗi lần nấu cần khoảng 5 tạ lá tràm tươi, sau khi nấu khoảng 15 giờ đồng hồ thì cho ra được 1,2 lít dầu tràm nguyên chất. Mỗi năm, gia đình chị sản xuất được khoảng 70 đến 80 lít dầu tràm nhưng cũng không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.

Hộ kinh doanh Lê Văn Giáo

Thôn Nam Thái, Xã Thái Thủy, Huyện Lệ Thủy, Tỉnh Quảng Bình

dautramgiaovuong@gmail.com

0345731539

Liên hệ

Phổ biến Mới nhất Bán chạy

Bán chạy nhất