Hợp Tác Xã Sản Xuất, Kinh Doanh Dịch Vụ Ong Trường Xuân

0 trên 5

Địa chỉ: Thôn Quyết Thắng, Xã Trường Xuân, Huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, Xã Trường Xuân, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình

Hotline: 0856609451

Email: vohoe291966@gmail.com

Mã số thuế: 3101092027

Đánh giá 0
Tỉ lệ phản hồi 90%
Sản phẩm 1
Thời gian phản hồi Trong vài giờ
Tham gia 1 tháng 25 ngày trước
Chia sẻ:
  • Thông tin doanh nghiệp
  • Hình ảnh doanh nghiệp
  • Liên hệ doanh nghiệp

Trường Xuân là xã miền núi ở phía Tây thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình có diện tích tự nhiên 15.590,32 ha, trong đó diện tích rừng tự nhiên là 12.380 ha, rừng trồng 2.010 ha bao gồm keo, tràm, bạch đàn, còn lại là đất sản xuất nông nghiệp và sông, suối, ao, hồ, núi đá vôi, đặc biệt có 126 ha rừng phòng hộ, khu di tích tâm linh núi Thần Đinh, có chùa Kim Phong, đây là nguồn cung cấp nguồn hoa quanh năm cho nghề nuôi ong lấy mật ở xã Trường Xuân.

Chị Võ Thị Hòe – Giám đốc Hợp tác xã Sản xuất, kinh doanh dịch vụ Ong Trường Xuân chia sẻ: nghề nuôi ong tuy ít chi phí đầu tư và công sức nhưng lại đòi hỏi kỹ thuật cao, sự khéo léo, dày công chăm sóc. Không chỉ am hiểu đặc tính của loài ong, người nuôi ong cũng cần phải có sự am hiểu về các loài hoa, mùa hoa nở, mùa con ong đi lấy mật, biết cách luân chuyển đàn ong tìm kiếm những nơi có nguồn mật hoa dồi dào,... Trong quy trình kỹ thuật nuôi ong, hai vấn đề cần đặc biệt quan tâm là chọn giống ong và kỹ thuật chăm sóc, phòng chữa các loại bệnh cho ong. Việc chọn giống ong ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất mật: giống tốt, con chúa đẻ khỏe thì cho năng suất mật cao và ngược lại. Bên cạnh đó, điều kiện thiên nhiên, khí hậu có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả nuôi ong. Bởi vậy, việc nuôi ong cần dựa trên sự khảo sát, tìm hiểu tình hình thời tiết, khí hậu của mỗi vùng miền và mỗi thời kỳ. Cũng theo chị Hòe, trung bình mỗi chu kỳ khai thác mật ong thường kéo dài trong khoảng 20 ngày khi các cầu quay đã lấp đầy mật. Để bảo đảm mật ong có chất lượng, thời gian thu hoạch mật tốt nhất thường là từ tháng 2 đến tháng 5 Dương lịch khi nhiều loại hoa trên vùng đồi núi Trường Xuân nở rộ, như: hoa mắc cỡ, hoa đường tàu, hoa sim…Theo tính toán của chị Hòe, với giá thu mua tại nhà khoảng 300.000 đồng/kg, bình quân mỗi vụ nuôi ong, không ít hộ trên địa bàn xã Trường Xuân thu về khoảng 130-150 triệu đồng.

Hợp Tác Xã Sản Xuất, Kinh Doanh Dịch Vụ Ong Trường Xuân

Thôn Quyết Thắng, Xã Trường Xuân, Huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, Xã Trường Xuân, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình

vohoe291966@gmail.com

0856609451

Liên hệ

Phổ biến Mới nhất Bán chạy

Bán chạy nhất