Công tác phối hợp tổ chức chương trình “Tuần lễ triển lãm, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm CNNT tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình” và “Hội nghị Kết nối giao thương” tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Vừa qua, tại Tại trụ sở làm việc của Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC), đã diễn ra chương trình làm việc giữa Sở Công Thương Quảng Bình và ITPC về công tác phối hợp tổ chức chương trình “Tuần lễ triển lãm, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm CNNT tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình” và “Hội nghị Kết nối giao thương” tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023. Tham gia buổi làm việc, về phía ITPC gồm có đồng chí Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm và đại diện các phòng, ban; về phía Sở Công Thương gồm có đồng chí Phan Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở; đồng chí Lê Mậu Khánh - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; đồng chí Hoàng Thị Hải Vinh - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Sở Công Thương Quảng Bình và ITPC trong công tác phối hợp tổ chức chương trình Tuần lễ triển lãm.

Mở đầu buổi làm việc, đồng chí Phan Hoài Nam - PGĐ Sở Công Thương bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình của Ban giám đốc ITPC. Trong buổi họp, đồng chí khái quát công tác chuẩn bị tổ chức Chương trình “Tuần lễ triển lãm, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình” và “Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình với các doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu thành phố Hồ Chí Minh”, đồng thời đề nghị ITPC quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ trong công tác phối hợp tổ chức, tuyên truyền quảng bá về chương trình, hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Bình với các nhà phân phối, hệ thống siêu thị, sàn thương mại điện tử và các cơ sở du lịch tại TP. HCM, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã của các địa phương trong tỉnh Quảng Bình có cơ hội quảng bá, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm đặc sản và sản phẩm đặc trưng tiêu biểu đến người tiêu dùng trong cả nước cũng như hướng đến xuất khẩu.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc ITPC đã giới thiệu về các hoạt động của ITPC, cung cấp thông tin về một số hoạt động thuộc Chương trình Xúc tiến Thương mại năm 2023, đồng thời cho biết, thời gian qua, ITPC đã tổ chức thành công nhiều chương trình Tuần lễ triển lãm sản phẩm xuất khẩu chủ lực và tiềm năng của Thành phố Hồ Chí Minh như Tuần lễ sản phẩm Lương thực thực phẩm và đồ uống; Tuần lễ sản phẩm đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ; Tuần lễ sản phẩm dệt may và da giày,…thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan trong nước và ngoài nước đến với Showroom Xuất khẩu. ITPC sẵn sàng hỗ trợ giúp các sản phẩm của tỉnh Quảng Bình được mở rộng thị trường tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam và ra nước ngoài. Hiện nay ITPC có phối hợp với các tập đoàn bán lẻ, nhà phân phối trong việc hỗ trợ đưa các sản phẩm OCOP của từng địa phương vào kinh doanh tại siêu thị. Ngoài ra ITPC còn phối hợp đưa hàng của các doanh nghiệp Việt Nam vào kinh doanh tại các trang thương mại điện tử quốc tế lớn.

Kết thúc buổi làm việc, Sở Công Thương và ITPC đã thống nhất về cách thức phối hợp tổ chức Chương trình “Tuần lễ triển lãm, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm CNNT tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình” và “Hội nghị Kết nối giao thương” tại Showroomn Xuất khẩu, số 92-96 đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian tới, hai địa phương sẽ tiếp tục kết nối, xây dựng kế hoạch phối hợp cụ thể nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả thỏa thuận hợp tác trong hoạt động xúc tiến thương mại theo chương trình hợp tác phát triển kinh tế xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong vùng.

Thực hiện: Minh Tâm – TTKC&XTTM