Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thanh Quang – Nâng tầm chất lượng sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Hải sản Thanh Quang - chất lượng hảo hạng được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon nhất hoà quyện cùng cái nắng, cái gió Quảng Bình mà thiên nhiên ban tặng.

Là đơn vị chuyên thu mua, chế biến thủy hải sản, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thanh Quang ở xã Thanh Trạch - Bố Trạch luôn đặt tiêu chí chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất.

Anh Bùi Thức Quang, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thanh Quang cho biết: Sinh ra và lớn lên tại vùngbiển Thanh Trạch, nhìn thấy quê hương được thiên nhiên ưu ái ban tặng nguồn hải sản phong phú, tôi đã ấp ủ làm một điều gì đó để có thể tận dụng nguồn hải sản của quê hương. Do đó, tôi quyết định thành lập công ty.

Công ty chú trọng tất cả các khâu, trong đó tập trung vào khâu nhập nguyên liệu và bảo quản sản phẩm. Hải sản được thu mua trực tiếp từ tàu đánh bắt xa bờ, được lựa chọn kỹ lưỡng về chất lượng và chế biến trên máy móc dây chuyền công nghệ cao tiên tiến nhất hiện nay, với đội ngũ kỹ thuật, công nhân được đào tạo chuyên sâu, được giám sát theo quy trình chất lượng HACCP với tiêu chí “5 không”: Không sử dụng chất bảo quản, không sản phẩm trôi nổi, không sản phẩm kém chất lượng, không ngừng nâng cao phát triển sản phẩm mới và không chạy theo số lượng để bảo đảm chất lượng.

   

Sản phẩm của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thanh Quang

Sau nhiều năm cố gắng và phát triển, tới thời điểm hiện tại công ty đã đầu tư hơn 100 tàu thuyền để đánh bắt gần và xa bờ. Sản lượng khai thác hàng năm trung bình 2.000 tấn gồm các mặt hàng cá, tôm, mực và nhiều loại khác. Công ty có diện tích 1.000 m2  và tổng mức đầu tư trên 30 tỷ đồng, trong đó có nhà máy đông lạnh với công suất 50 tấn trên ngày cùng kho bảo quản chứa được 300 tấn hàng hóa, ngoài ra còn cung cấp sỉ, lẻ hàng tươi sống, hàng kho cho các siêu thị, cửa hàng ở các tỉnh thành trong nước và xuất khẩu sang với các nước khác.

Đến nay, trung bình mỗi năm doanh thu đạt trên 10 tỷ đồng tạo việc làm cho gần 50 lao động địa phương với mức lương trung bình đạt 7 triệu đồng/người/tháng. Mỗi tháng, công ty cung cấp cho thị trường khoảng 30 tấn sản phẩm hải sản các loại thông qua các kênh bán lẻ, siêu thị, chợ đầu mối ở các tỉnh, thành phố trong nước, xuất khẩu ủy thác cho các thị trường nước ngoài, như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…”.

   

Sản phẩm của Công ty được chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia

Đồng hành với nâng cao chất lượng sản phẩm, đơn vị luôn chú trọng cải tiến, nâng cao bao bì, mẫu mã sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng. Để mở rộng tiềm năng, thị trường tiêu thụ công ty cũng là một trong những đơn vị tham gia tích cực các chương trình Khuyến công và Xúc tiến Thương mại của tỉnh, tham gia các chương trình Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, Hội nghị kết nối cung - cầu trong và ngoài nước.

Với sự nỗ lực của cả tập thể công ty, đến nay hải sản Thanh Quang đã đạt được nhiều chứng nhận và giải thưởng cao quý: Được bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, cấp khu vực năm 2022 và cấp quốc gia năm 2023; được vinh danh 100 nông dân tiêu biểu quốc gia năm 2023; đạt thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2023, đạt giấy chứng nhận OCOP 4 sao, 3 sao với các sản phẩm như: Cá bơn cắt khúc, cá hố cắt khúc, cá chim nguyên con, cá ngừ nguyên con, cá mú cắt lát, cá mú nguyên con, cá nục nguyên con, mực lá cắt lát, mực lá nguyên con, mực ống cắt lát, mực ống nguyên con, cá thu cắt lát và cá thu nguyên con

Với mong muốn nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Hải sản Thanh Quang không ngừng phát triển mở rộng sản xuất đa dạng chủng loại, hoàn thiện mẫu mã sản phẩm. Đồng thời đổi mới quy trình, công nghệ bảo quản, đặc biệt là thủy sản có giá trị cao; đa dạng các sản phẩm thủy sản chế biến, chế biến sâu đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; liên kết chặt chẽ giữa khâu đánh bắt, dịch vụ hậu cần với chế biến để tạo ra chuỗi sản xuất khép kín, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế HACCP..., để thủy sản Quảng Bình vững tin trên hành trình vươn ra biển lớn.

 

 

Phan Thị Nhàn - TTKC & XTTM