Gần 300 gian hàng tham gia Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2023

Vừa qua, tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2023. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, với quy mô gần 300 gian hàng, Hội chợ thu hút hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp của 56 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản của các địa phương.

   Nghi thức bấm nút khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023.

             Phát biểu Khai mạc Hội chợ, đồng chí Bùi Duy Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cho biết: Nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế-xã hội với các tỉnh, thành, phối hợp, hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản, tiêu biểu, có thế mạnh của các địa phương, tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô. Trong thời gian qua, UBND Thành phố Hà Nội đã giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch chủ trì phối hợp với các Sở, ngành có liên quan tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, đặc biệt là Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại Hà Nội. Với sự nỗ lực của thành phố Hà Nội, sự phối hợp của các tỉnh, thành phố và sự hưởng ứng của các doanh nghiệp, đồng chí nhấn mạnh: Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam tiếp tục được khẳng định là cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng, là kênh quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm đặc sản Việt Nam, là ngày hội đặc sản của cả nước tập trung về Thủ đô cũng là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, du lịch đặc trưng của mỗi vùng đất tới du khách trong nước và quốc tế.

 

   Gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP của tỉnh tại Hội chợ.

             Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2023, Sở Công Thương chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tham gia và tổ chức khu gian hàng chung của tỉnh tại Hội chợ để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đạt chứng nhận công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP của tỉnh về các ngành hàng nông sản, thủy hải sản, tiểu thủ công nghiệp và thủ công mỹ nghệ của các doanh nghiệp trong tỉnh…nhằm quảng bá tiềm năng thế mạnh, thành tựu phát triển kinh tế xã hội của các địa phương, đẩy mạnh hoạt động quảng bá, kết nối, xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm đặc sản. Với những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, có thương hiệu; bao bì, mẫu mã đẹp; giá cả hợp lý; các gian hàng của tỉnh Quảng Bình nhận được sự quan tâm của rất nhiều đại biểu, của đối tác, khách hàng đến tham quan hội chợ.

             Trong khuôn khổ Hội chợ diễn ra các hoạt động kết nối giao thương giữa doanh nghiệp với các nhà phân phối lớn (Aeon, Lotte, Central retail, các chuỗi cửa hàng sạch) và nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch trình diễn sản phẩm được các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp tham gia tổ chức, tạo thành những ngày hội đặc sản, du lịch, văn hóa của các vùng miền trong cả nước tại Hà Nội.

            

Thực hiện: Minh Tâm – TTKC&XTTM