Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình và Thành phố Hồ Chí Minh kết nối xúc tiến thương mại

(QK7 Online) - Trong chương trình “Tuần lễ triển lãm, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB), sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình tại TPHCM năm 2023”, chiều 6/10, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại TP.HCM tổ chức hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình với doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu TP.HCM.


Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình với doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu TP.HCM

Các doanh nghiệp, nhà sản xuất tỉnh Quảng Bình đã giới thiệu các sản phẩm, các đại lý bán buôn, bán lẻ trên toàn quốc; chia sẻ kinh nghiệm về marketing sản phẩm và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu TP.HCM.


Các doanh nghiệp Quảng Bình giới thiệu về sản phẩm cũng như chia sẻ kinh nghiệm phân phối trên thị trường hiện nay.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: đây là sự khởi đầu cho sự liên doanh, liên kết, trao đổi kinh nghiệm phát triển sản xuất  và mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa, hướng đến xuất khẩu theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Thông qua chuỗi sự kiện góp phần giúp các doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình tìm ra các giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất cho các hoạt động phát triển sản xuất, kết nối xuất khẩu tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa vào TP.HCM. Qua đó phát huy hết những tiềm năng, lợi thế của từng địa phương trong tỉnh, hình thành nên những hàng hóa có chất lượng, uy tín, thẩm mỹ cao trên thị trường trong nước và quốc tế.

 
Các doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu TP.HCM.

Đồng chí Phan Hoài Nam cũng yêu cầu Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Bình tiếp tục liên hệ, kết nối với Trung tâm xúc tiến thương mại và Đầu tư các sở, ngành, cơ quan, đơn vị TP.HCM, hội đồng hương, hội doanh nghiệp Quảng Bình tại TP.HCM hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp Quảng Bình triển khai nội dung của các biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh đã ký kết để đưa công tác kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển bền vững.

Theo nguồn https://baoquankhu7.vn/