Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh kết nối, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm

Nằm trong chuỗi sự kiện Tổ chức “Tuần lễ Triển lãm, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2023” và tổ chức “Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình với các doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu thành phố Hồ Chí Minh”. Ngày 7/10/2023, nhằm hỗ trợ, quảng bá kết nối doanh nghiệp đưa hàng hóa, sản phẩm vào các quầy kệ bán hàng tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất. Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Công Thương có đồng chí Phan Hoài Nam - Phó giám đốc Sở, đồng chí Lê Mậu Khánh - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại. Về phía Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, có đồng chí Nguyễn Văn Hùng Cường - Tổng giám đốc công ty và hơn 40 doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình.

  Toàn cảnh buổi làm việc.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, thành lập năm 1993. Với tầm nhìn người dẫn đầu và khát vọng đổi mới ngành dịch vụ thương mại sân bay tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã phát triển chuỗi dịch vụ chất lượng cao, hướng đến sự hài lòng cao nhất của đối tác, khách hàng và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Các dịch vụ chính của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất gồm: Dịch vụ phòng chờ Thương gia, kinh doanh hàng miễn thuế & thủ công mỹ nghệ, đặc sản địa phương; dịch vụ ẩm thực, vận chuyển, du lịch.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị tham gia cũng được trao đổi trực tiếp với đại diện của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất các vấn đề về việc tiêu thụ sản phẩm, hình thức, yêu cầu, điều kiện để đưa sản phẩm vào các quầy kệ bán hàng tại sân bay…

Ngày 8/10/2023, dưới sự chủ trì đồng chí Phan Hoài Nam - Phó giám đốc Sở, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức Đoàn tham tham quan học tập kinh nghiệm tại nhà máy sản xuất Công Ty Cổ phần Mekong Herbals, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

   Đồng chí Phan Hoài Nam – Phó giám đốc Sở chia sẻ tại buổi làm việc.

Thành lập năm 2008, Công ty Cổ phần Mekong Herbals là một trong những doanh nghiệp sản xuất, chế biến các sản phẩm từ trái cây, rau củ quả hữu cơ và thảo dược…Để cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho thị trường, Mekong Herbals đã đầu tư và phát triển các trang trại rau sạch, vùng sản xuất sạch theo tiêu chuẩn hữu cơ của Hoa Kỳ và Châu Âu theo chuỗi giá trị từ trang trại đến bàn ăn áp dụng công nghệ chế biến sâu. Vì vậy, các sản phẩm của Mekong Herbals luôn được khách hàng trong nước và quốc tế tin dùng.

   Tham quan thực tế phòng thí nghiệm và khu nghiên cứu của Mekong Herbals.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác đã được tham quan thực tế nhà máy sản xuất chế biến sâu các loại sản phẩm nông sản sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế (ISO 22000:2018; HACCP; Organic - USDA, EU; Halal; SA 8000), bao gồm các loại sản phẩm từ rau củ quả, trái cây và thảo dược tươi - khô, trà thảo mộc, bột chiết xuất, bột nguyên chất, nước ép cô đặc, thực phẩm đông lạnh bằng công nghệ IQF.

   Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Mekong Herbals.

 Thông qua hoạt động Chương trình lần này đã đem lại kết quả thiết thực cho các doanh nghiệp trong việc đẩy mạnh kết nối, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm. Hy vọng rằng, trong thời gian tới sản phẩm của tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp cận được các hệ thống phân phối hiện đại để xây dựng được thương hiệu, quảng bá đến được nhiều đối tượng khách hàng.

Thực hiện: Minh Tâm – TTKC&XTTM