Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất đồ gỗ nội thất tại Công ty Cổ phần xây dựng X Green Việt Nam.

Nội thất là một phần quan trọng trong việc tạo nên không gian sống đẹp và tiện nghi. Việc thiết kế và thi công nội thất luôn đòi hỏi phải được bài bản, tỉ mỹ và đơn vị thi công phải có sự uy tín trong quá trình làm việc.

Công ty Cổ phần xây dựng X Green Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu tại Quảng Bình hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất hoàn thiện Biệt thự, Villa, Dự án, công trình dân dụng… trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Công ty sở hữu hệ thống nhà máy tích hợp 2 trong 1 giữa dây chuyền sản xuất cửa gỗ nhựa Composite đầu tiên tại Quảng Bình (diện tích 2,000m2) và công xưởng gia công nội thất gỗ công nghiệp (1,000m2) được xây dựng và hoạt động tại xã Quảng Tùng, Quảng Trạch, Quảng Bình. Ngoài ra, công ty sở hữu 3 kho hàng thương mại lớn, nhằm phục vụ hệ thống đại lý khách hàng những sản phẩm về vật liệu hoàn thiện nội thất tại Quảng Trạch, Đồng Hới và Gio Linh, Quảng Trị.

Các lĩnh vực chính mà X Green đang hoạt động bao gồm: Thiết kế, thi công nội thất trọn gói; Sản xuất và thương mại cửa gỗ nhựa Composite; Thương mại vật liệu hoàn thiện được làm từ nhựa và gỗ nhựa.

Trích từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2024, Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã hỗ trợ Công ty Cổ phần xây dựng X Green đầu tư 02 máy móc thiết bị tiên tiến phục vụ sản xuất đồ gỗ nội thất, bao gồm: 01 máy dán cạnh gỗ tự động; 01 máy khoan ngang.

   

Đoàn kiểm tra tại xưởng sản xuất thuộc Công ty CP xây dựng X Green Việt Nam

Theo đó, Máy dán cạnh (model HP708PUR) là thiết bị quan trọng đối với 1 xưởng sản xuất đồ nội thất gỗ công nghiệp trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm, máy tự động 100%. Thiết kế thân máy thiết kế tải nặng vững chắc, hệ thống linh kiện cao cấp và gia công sắc sảo đem lại sản phẩm đẹp hoàn hảo nhất, ngoài ra máy có chức năng bo 4 góc ván giúp sản phẩm sau khi dán hoàn chỉnh các công đoạn giảm bớt tối đa nhân công. Với nhiều chức năng trong 1 máy: Sấy cạnh, dán cạnh, cắt đầu đuôi ván, bo cạnh thô, bo cạnh tinh, bo tròn góc, nạo keo, rửa keo, đánh bóng. nên hầu như các giai đoạn hoàn thành, đều được máy làm việc tự động chỉ tốn 1 nhân công để đưa ván. Máy có lợi thế đầy đủ chức năng trong quá trình làm việc tạo ra các cạnh gỗ sau khi ván với chất lượng tốt, đáp ứng được những yêu cầu cao của khách hàng giúp đạt hiệu quả kinh tế mà lại ít nhân công làm việc.Thiết bị được tích hợp công nghệ tinh chỉnh điện tử thế hệ mới cho khả năng tinh chỉnh chính xác và và ổn định với tốc độ cao (so với việc dán cạnh thủ công tốn nhiều thời gian, chất lượng không được ổn định). Từ đó giúp cho cơ sở sản xuất giảm đi nguồn nhân công rất nhiều thay vào đó chất lượng và số lượng sản phẩm được gia tăng.

Cùng với đó, máy khoan ngang là dòng máy khoan đục mạnh mẽ dựa trên nhu cầu về tính năng, chất lượng cũng như thuận tiện hơn cho người sử dụng. Máy có chức năng tích hợp với cắt hai đầu, khoan dọc và ngang (hoặc khe ngang), giúp dễ dàng giảm quy trình chảy của sản phẩm trên dây chuyền sản xuất, hủy bỏ các khoảng trống sản xuất cho mỗi xử lý. Máy giúp cải thiện chất lượng và số lượng sản phẩm một cách đáng kể, MÁY SỬ DỤNG ĐỊNH VỊ LAZE, các mũi khoan với kích thước mặc định được lắp đặt sẵn giúp quá trình sản xuất vô cùng đơn giản, nhanh chóng và độ chính xác cao. Máy còn được bố trí hệ thống cấp liệu chuyên nghiệp, cùng cơ chế chống bụi của các bộ phận chuyển động. Bên cạnh đó là hệ thống bôi trơn tự động giúp làm giảm tác động của bụi gỗ để đảm bảo vận hành trơn tru và ổn định của máy.

Ông Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng X Green Việt Nam tâm sự: “Được sự đồng hành, giúp đỡ của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, doanh nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương Quý I năm 2024, Công ty đã đầu tư mua mới 01 máy dán cạnh gỗ tự động; 01 máy khoan ngang vào dây chuyền sản xuất, với thiết bị mới tiên tiến, hiện đại đã giúp đơn vị nâng cao được năng suất, chất lượng, tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.”

Có thể thấy, hiệu quả đầu tư thiết bị tiên tiến vào sản xuất đồ gỗ nội thất của Công ty Cổ phần xây dựng X Green Việt Nam là một sự đầu tư hợp lý vì phù hợp với điều kiện và năng lực sản xuất, làm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Đồng thời, đã giúp người lao động giảm bớt sức lao động nặng nhọc, sử dụng hiệu quả nguyên liệu, vật liệu, đáp ứng nhu cầu thị trường, qua đó giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động tham gia sản xuất, góp phần không nhỏ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa, ổn định an ninh chính trị và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Với phương châm “Chất lượng và dịch vụ không chỉ là lời nói”, X Green Việt Nam luôn đặt chất lượng sản phẩm và dịch vụ lên hàng đầu, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng đưa ra ý tưởng, thiết kế và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và phong cách của mình. Trong thời gian tới, X Green đang tiếp tục phát triển và mở rộng hoạt động, đáp ứng tốt hơn nữa các nhu cầu thiết kế và trang trí nội thất của khách hàng tại Quảng Bình và các khu vực lân cận.

 

 

Phan Thị Nhàn - TTKC & XTTM.