Hội nghị kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp khu vực Miền Trung – Tây Nguyên với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại

Sáng ngày 11/5/2023 tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra “Hội nghị kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp khu vực Miền Trung - Tây Nguyên với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023 do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp cùng Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Đầu tư, Du lịch các tỉnh, thành phố tổ chức.

   

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cùng hơn 250 đơn vị, sở, ngành, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự Hội nghị. Về phía tỉnh Quảng Bình có ông Phạm Quang Hải - Giám đốc Sở Công Thương, ông Lê Mậu Khánh - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại cùng các doanh nghiệp tham gia.

      

Các đại biểu thực hiện nghi Lễ khai mạc Hội nghị

Hội nghị kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp khu vực Miền Trung - Tây Nguyên với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp tăng cường cơ hội hợp tác, kinh doanh; tận dụng các tiềm năng, lợi thế, sản phẩm tiêu biểu của địa phương để tiếp cận với khách hàng, hệ thống phân phối và các thị trường nhập khẩu tiềm năng, góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực Miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung; Giới thiệu và kết nối các doanh nghiệp địa phương với các cơ quan đại diện, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam. Qua đó để các cơ quan đại diện nước ngoài nắm bắt thông tin về thị trường, sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp các tỉnh và kết nối khi có nhu cầu.

 

   

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các chuyên gia, diễn giả và đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận về 2 nhóm nội dung chính gồm Kết nối tiêu thụ sản phẩm địa phương thông qua kênh phân phối trong nước và Kết nối tiêu thụ sản phẩm địa phương vào hệ thống phân phối tại thị trường nước ngoài.

   

Đại biểu thảo luận, chia sẻ về kết nối tiêu thụ sản phẩm vào các thị trường

Sau Hội nghị sẽ diễn ra chương trình kết nối giao thương trực tiếp giữa các doanh nghiệp địa phương khu vực Miền Trung - Tây Nguyên với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại.

Trong khuôn khổ chương trình, để nâng cao hiệu quả tham gia của doanh nghiệp, tại khuôn viên Bờ Đông Cầu Rồng diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, tiềm năng xuất khẩu của các địa phương khu vực Miền Trung  - Tây Nguyên nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trực tiếp quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng trong nước và du khách quốc tế, tiếp cận và nắm bắt thị hiếu khách hàng từ đó có kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp và thích ứng với xu hướng thị trường. Khu gian hàng chung của tỉnh Quảng Bình trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP của 18 doanh nghiệp/hợp tác xã trên địa bàn tỉnh như sâm Bố Chính Tuệ Lâm, nấm sạch Tuấn Linh, miến dong Sông Son, khoai deo Linh Huệ, tinh dầu Dinh Trạm, thủy hải sản Long Tám…Trong buổi sáng, đã có trên 200 lượt khách hàng đến tham quan, tìm hiểu, kết nối và mua sắm tại gian hàng tỉnh Quảng Bình.

      

Lãnh đạo Sở Công Thương Quảng Bình, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình

   

Lãnh đạo Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến thương mại tham quan

gian hàng tỉnh Quảng Bình

Hoạt động trưng bày triển lãm diễn ra từ ngày 11/5 đến hết ngày 14/5/2023.

Thực hiện: Hồng Nhung - TTKC&XTTM.