Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 32 (VIETNAM EXPO 2023)

Sáng ngày 05/4/2023, tại Hội trường lớn, tầng 2, Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 32 (VIETNAM EXPO 2023). Đây là Chương trình do Bộ Công Thương chủ trì, tổ chức thường niên với mục tiêu thúc đẩy xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ trong hội nhập kinh tế quốc tế.

 Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội chợ

            Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Đỗ Thắng Hải Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng ban tổ chức Hội chợ; Thứ trưởng Bộ Công Thương nước Cộng hòa Liên bang Nga; các đại sứ nước ngoài cùng với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến thương mại của các tỉnh/thành phố trong cả nước và hơn 500 doanh nghiệp hiện diện tại 600 gian hàng đến từ 15 Quốc gia vùng lãnh thổ sẽ trưng bày các nhóm ngành hàng đa dạng và đặc sắc, trong đó chia thành 04 khu vực trưng bày: Thương hiệu Quốc gia và Xuất khẩu; Khu gian hàng Quốc tế; Điện tử – Máy móc thiết bị – Công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ Số – Thương mại điện tử. Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Phan Hoài Nam Phó Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng đoàn đã đến tham dự lễ khai mạc Hội chợ. 

 Đồng chí Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương – Trưởng ban tổ chức Hội chợ phát biểu khai mạc Hội chợ

Hội chợ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, diễn ra từ ngày 05 đến ngày 08 tháng 4 năm 2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, là nơi hội tụ các thương hiệu uy tín trong và ngoài nước, nơi tập trung các hoạt động xúc tiến thương mại hữu ích, giúp các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ và là điểm đến dành cho các Nhà mua hàng quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp trong nước gặp gỡ, trao đổi và mở rộng thị trường. Các hoạt động kết nối các nhà mua, hội thảo chuyên ngành sẽ được tổ chức trong khuôn khổ theo nhiều phiên và chủ đề khác nhau.

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Công Thương giao Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức tham gia gian hàng của tỉnh tại Hội chợ nói trên nhằm giới thiệu thành tựu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế, sản phẩm thế mạnh của tỉnh Quảng Bình; tham khảo thêm các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, thương mại của các tỉnh, thành phố trong cả nước từ đó triển khai nhiều hình thức giao thương mới, đảm bảo tính liên tục của hoạt động xúc tiến thương mại tỉnh nhà. Góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm và phát triển thị trường tiêu thụ hàng hóa sản phẩm, thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanhCác sản phẩm, catalogue, ấn phẩm được trưng bày tại gian hàng là những sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông sản và thủy hải sản đặc trưng tiêu biểu của tỉnh Quảng Bình (Gạo, phân bón Sông Gianh, Sâm Bố chính Tuệ Lâm; Bột bánh lọc Long Giang Thịnh; Nấm Tuấn Linh; Cà gai leo Cự Nẫm; Thủy sản: Long Tám, Vương Đoàn; Khoai deo Linh Huệ, tinh bột Hiền Thuấn, tinh dầu Dinh Trạm, yến sào Sơn Hải… ) đảm bảo chất lượng, có bao bì nhãn mác đẹp đã thu hút sự quan tâm của đối tác, khách hàng đến tham quan Hội chợ. Đây cũng là dịp để Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm với các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước, nắm bắt thông tin để phổ biến, hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh nhà.

Đoàn công tác Sở Công Thương Quảng Bình tham quan gian hàng

           Trong buổi sáng khai mạc, gian hàng tỉnh Quảng Bình đã thu hút gần 300 lượt khách hàng tham quan, tìm hiểu và kết nối.


Thực hiện: Hồng Nhung – TTKC&XTTM