Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình tham gia Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam năm 2022 và Lễ hội “Tự hào hàng Việt Nam” – “Tinh hoa hàng Việt Nam”.

Vào tối ngày 29/10/2022 tại Quảng trường Đông Kinh nghĩa Thục, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm – thủ đô Hà Nội, đã chính thức diễn ra Lễ Khai mạc Chương trình “Tự hào hàng Việt Nam-Tinh hoa hàng Việt Nam” với thông điệp “Xây dựng hệ sinh thái cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam”. Đây một trong những hoạt động trọng tâm của Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam năm 2022, thuộc Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025, được Bộ Công Thương giao Vụ Thị trường trong nước phối hợp Tạp chí Công Thương thực hiện.

Đến tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương, Phó trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc vận động, cùng lãnh đạo các UBND, sở, ban, ngành các địa phương; đại diện các hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam.

Phát biểu Khai mạc, Ông Đỗ Thắng Hải-Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, để triển khai có hiệu quả Cuộc vận động trong giai đoạn mới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục bám sát các chủ trương của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động, phối hợp với các thành viên trong Ban chỉ đạo và các địa phương trong xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện. Đồng thời, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, nâng cao ý thức thực thi công vụ của cán bộ, công chức trong ngành nhằm truyền cảm hứng đến xã hội về một nền hành chính hiệu lực, hiệu quả.

 Ông Đỗ Thắng Hải-Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu khai mạc Chương trình

Chương trình “Tự hào hàng Việt Nam-Tinh hoa hàng Việt Nam” không chỉ là hoạt động thiết thực để hưởng ứng và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, mà có ý nghĩa quan trọng hơn là tiếp tục khẳng định lòng tự hào, tự tôn dân tộc của mỗi người dân, khẳng định vai trò, năng lực sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam. Tiếp tục khẳng định sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân với chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước.

  Lãnh đạo các Ban, Bộ ngành trung ương bấm nút phát động phong trào “Xây dựng hệ sinh thái cộng đồng doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng Việt Nam”

Chương trình năm nay có sự góp mặt của gần một trăm đơn vị, doanh nghiệp đến từ các địa phương trong cả nước với những sản phẩm tinh hoa hàng Việt phong phú, đa dạng; trong đó, Trung tâm Khuyến công Xúc tiến thương mại Quảng Bình tham gia 02 gian hàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP của tỉnh.

 Các đồng chí đại biểu lãnh đạo Bộ Công Thương tham quan gian hàng tỉnh Quảng Bình.

 Khách tham quan mua sắm tại gian hàng Quảng Bình