Khai mạc không gian trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam – Thái Lan trong khuôn khổ Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” tại Quảng Trị

          Nhân dịp kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976-2023) và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan (2013-2023), nhằm tăng cường, thúc đẩy hợp tác đầu tư vào Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng. Sáng ngày 04/8/2023, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, trong khuôn khổ hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” lần thứ nhất diễn ra tại tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam tổ chức không gian trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam - Thái Lan.

Tham dự khai mạc có ông Nikorndej Balankura - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; ông Wiraka Moodhitaporn -Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Minh Vũ - Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng đại diện lãnh đạo các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan và Việt Nam. Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình do đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn.

Các đại biểu cắt băng khai mạc không gian trưng bày sản phẩm.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Nam-Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hội nghị "Gặp gỡ Thái Lan" lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam và được đăng cai tổ chức tại tỉnh Quảng Trị. Việc tổ chức Không gian trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam - Thái Lan và các hoạt động giao thương trong khuôn khổ Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” là dịp để các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan giới thiệu, quảng bá các đặc trưng, thế mạnh và thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch. Qua đó, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, liên kết, giao lưu hữu nghị giữa các địa phương Thái Lan với các địa phương Việt Nam lên một tầm cao mới.

    Các đại biểu tham quan gian hàng tỉnh Quảng Bình tại không gian trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam - Thái Lan.

 Gian hàng của tỉnh Quảng Bình nằm trong không gian triển lãm khách sạn Sài Gòn-Đông Hà nổi bật với các các sản phẩm đặc sản, các sản phẩm đạt chứng nhận công nghiệp nông thôn tiêu biểu, OCOP của tỉnh về các ngành hàng nông sản, thủy hải sản, tiểu thủ công nghiệp và thủ công mỹ nghệ của các doanh nghiệp trong tỉnh. Những sản phẩm đa dạng ấy khẳng định thương hiệu của các cơ sở, doanh nghiệp trong tỉnh: Công ty cổ phần Tập đoàn Tuệ Lâm; Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Sơn Hải Quảng Bình; HTX SXTM&DV Thanh Xuân; HTX sản xuất, mua bán, chế biến thủy hải sản Vương Đoàn; HTX sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh; HTX nông nghiệp Dinh Trạm. Thông qua quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh, góp phần cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh trong tỉnh có điều kiện quảng bá, thu hút các doanh nghiệp trong nước, Thái Lan tìm hiểu đầu tư, mở rộng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

   Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình chụp ảnh tại gian hàng.

 Vào chiều cùng ngày, Bộ Ngoại giao phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan - 1st Meet Thailand”. Hội nghị có sự tham gia của 400 đại biểu trong và ngoài nước; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp. Đây là diễn đàn để các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam - Thái Lan trao đổi, thảo luận, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư./.

 

Thực hiện: Minh Tâm – TTKC&XTTM