Trà Sắc Xuân Tố Nga – chất lượng làm nên thương hiệu.

Công ty TNHH Dịch vụ VICODO ra đời từ tháng 11/07/2018 với khát khao làm giàu trên chính quê hương của mình và mong muốn tạo nhiều công ăn việc làm cho bà con. Cái tên VICODO mang ý nghĩa "Vì Cộng Đồng", trong những năm đầu khởi nghiệp công ty chủ yếu kinh doanh các sản phẩm làm đẹp như mỹ phẩm, dầu gội và Spa làm đẹp.

 

 

 

Qua khảo sát nhận thấy trên địa bàn xã Quảng Đông và các vùng lân cận bà con trồng rất nhiều loại hoa thảo mộc và một số loại ngủ cốc dạng hạt có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại không có nơi tiêu thụ... Bên cạnh đó do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nên con em làm ăn xa đang đổ về quê hương khiến nhu cầu công việc là khá lớn.  

Với khao khát, tâm huyết tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương để tạo ra được sản phẩm thật tốt vừa bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp cho cộng đồng vừa giải quyết được công ăn việc làm cho bà con, góp phần xây dựng kinh tế và bảo vệ môi trường trong lành trên chính quê hương mình sinh sống. Năm 2020, Công ty TNHH Dịch vụ VICODO đã mạnh dạn đầu tư hệ thống nhà xưởng, các loại máy móc, thiết bị để chế biến Trà từ các loại nông sản của địa phương.

Và sản phẩm TRÀ SẮC XUÂN TỐ NGA ra đời. Sản phẩm được cân bằng tỷ lệ dinh dưỡng, vị ngọt và hương vị hòa chung từ 5 loại hoa và hạt dinh dưỡng khác nhau như gạo lứt huyết rồng, hoa nhài, đậu đỏ, đậu đen xanh lòng, hoa hòe, thảo quyết minh… tạo nên một sản phẩm thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. So với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, Trà Sắc Xuân - Tố Nga có những đặc điểm riêng biệt như: không có chất bảo quản, không phẩm màu; sử dụng nguyên liệu chuẩn sạch, chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng; sản phẩm được chế biến bằng hệ thống máy móc hiện đại, quy trình sản xuất đảm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra bao bì của sản phẩm được thiết kế sang trọng, đẹp mắt phù hợp để làm quà biếu, sản phẩm được đóng thành dạng gói nhỏ rất tiện lợi cho mỗi lần đi công tác hoặc đi du lịch xa nhà.

 
Sản phẩm Trà Sắc Xuân - Tố Nga

Chị Nguyễn Thị Nga - Giám đốc công ty TNHH Dịch vụ VICODO cho biết: Công ty luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm chất lượng an toàn từ nguồn nguyên liệu của địa phương mình, lấy đó làm thế mạnh chiếm được niềm tin và tình cảm, lắng nghe ý kiến đóng góp để hoàn thiện sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Từng bước mở rộng thị trường, nâng cao sản lượng và phát triển bền vững. Với những ưu điểm và mức giá vừa phải, phù hợp nhiều đối tượng khách hàng, sản phẩm Trà Sắc Xuân Tố Nga ngày càng định vị được thương hiệu và chiếm được thị phần trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Sản phẩm Trà Sắc Xuân - Tố Nga hiện đã được cấp giấy Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm phù hợp tiêu chuẩn ISO 22000:2018 với phạm vi chứng nhận là sản xuất bột ngũ cốc và đóng gói nông sản khô (Quyết định số 23021/QĐ-GOODVN ngày 12/5/2021 của Công ty CP chứng nhận Quốc gia Good Việt Nam); được cấp chứng nhận sử dụng mã số sản phẩm cho các sản phẩm, dịch vụ của mình (Số đăng ký 2343/21 ngày 14/6/2021 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp). Và đặc biệt, Sản phẩm Trà Sắc Xuân - Tố Nga đã được UBND tỉnh Quảng Bình công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Bình năm 2022 và được Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực Miền Trung - Tây Nguyên năm 2022.

Trong giai đoạn tiếp theo, chiến lựợc của Công ty sẽ tiếp tục thu mua nguyên vật liệu và tiến hành sản xuất song song với việc tìm kiếm khách hàng, đại lý. Đồng thời nghiên cứu thêm các sản phẩm mới, hoàn thiện và mở rộng hệ thống phân phối để tiến đến sản xuất ở quy mô lớn.

Với đam mê và khát khao vượt qua chính mình, tâm huyết làm giàu trên mảnh đất quê hương. Tin rằng trong thời gian tới sản phẩm Trà Sắc Xuân TỐ NGA sẽ ngày càng phát triển bền vững, thương hiệu sẽ được vươn tầm góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. /.

Một số hình ảnh quá trình sản xuất, chế biến của sản phẩm Trà Sắc Xuân - Tố Nga

 
Công nhân chế biến nguyên liệu


Quá trình sản xuất sản phẩm

 
Quá trình đóng gói sản phẩm Trà Sắc Xuân