Khai mạc Hội nghị kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp trong vùng đồng bằng sông Hồng với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại

Chiều ngày 23/11/2022, tại Khách sạn Hacinco, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp trong vùng đồng bằng sông Hồng với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội là cơ quan Chủ trì.

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương; đồng chí Bùi Duy Quang, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội; Lãnh đạo các Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh thành phố trong cả nước.

Ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các đại diện Siêu thị, nhà phân phối, bán lẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội (Winmart, Lotte Mart, Aeon, Central Retail, MM Mega Maket, BRG, các sàn thương mại điện tử…) và 200 doanh nghiệp, nhà cung ứng của hơn 40 tỉnh thành phố trong cả nước và cùng các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin. Các sản phẩm tham gia trưng bày tại Hội nghị là các đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh thành phố trên cả nước.

Ông Hoàng Minh Chiến, Phó Cục Trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phát biểu chào mừng Hội nghị

Tại Hội nghị lần này, về phía tỉnh Quảng Bình có 04 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia trưng bày và kết nối giao thương (gồm CSSX rượu truyền thống Trường Chinh, HTX SXKD Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Minh, HTX sản xuất kinh doanh tổng hợp cây dược liệu Cự Nẫm, HTX sản xuất cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp xã Cự Nẫm, Công ty TNHH Cuộc sống xanh OZO Mart).

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Bình cùng các doanh nghiệp tại khu vực trưng bày sản phẩm tỉnh Quảng Bình

Đại diện các nhà phân phối tham gia Hội nghị đã có những chia sẻ về khả năng hợp tác, xúc tiến phát triển sản phẩm của các địa phương trong hệ thống kênh phân phối hiện đại tại Hội nghị.

Đại diện các nhà phân phối thảo luận tại Hội nghị

Ban tổ chức Hội nghị cũng đã dành thời gian cho các nhà phân phối và doanh nghiệp của các tỉnh thành phố trực tiếp gặp gỡ song phương và tham quan khu trưng bày sản phẩm.

Khu vực trưng bày sản phẩm

Thông qua Hội nghị, các doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình cũng đã ký kết 05 Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh với các nhà phân phối, siêu thị tại thành phố Hà Nội.

                                                              

 Tuấn Anh – TTKC&XTTM.