Mời đăng ký tham gia gian hàng kinh doanh tại Trung tâm mua sắm vui chơi giải trí và ẩm thực Việt tại Savannakhet, Lào

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại nhận được công văn số 022/TLSQ-24 ngày 13/3/2024 của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet, Lào thông báo về việc Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet sẽ khai trương “Trung tâm mua sắm vui chơi giải trí và ẩm thực Việt” tại khu thương mại Vatsana, thành phố Kaysone Phomvihan, tỉnh Savannakhet vào hai ngày 09/4-10/4/2024 (dịp trước tết Lào).

Theo đó, khu thương mại này có diện tích 1,8 hécta bao gồm 220 gian hàng, diện tích mỗi gian 20m2, khu vui chơi giải trí 500m2 và khu đỗ xe rộng rãi; khu thương mại này nằm trên trục giao thông chính, gần bến xe mới theo quy hoạch của tỉnh, tiện lợi cho việc phân phối hàng đi các huyện và các tỉnh của Lào. Tỉnh Savannakhet cũng nằm trên tuyến đường Hành lang Đông – Tây, kết nối 30 phút đi xe ô tô tới tỉnh Mukdahan và hơn 01 giờ tới tỉnh Nakhon Phanom và nhiều tỉnh khác của Thái Lan. Trung tâm này mở ra có thể là điểm chuyển hàng cho doanh nghiệp Việt Nam muốn tiếp cận thị trường các tỉnh Đông Bắc Thái Lan. Ngoài ra, Lãnh đạo tỉnh Savannakhet rất ủng hộ việc tăng cường thương mại với Việt Nam để tránh việc Lào quá phụ thuộc vào nhập khẩu của Thái Lan.

Để chuẩn bị cho việc khai trương Trung tâm, Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet đã thông báo rộng rãi tới bà con Việt Nam đang kinh doanh tại các tỉnh Trung Lào đăng ký tham gia gian hàng. Nhằm chung tay giúp Hội người Việt gặt hái được thành công trong dự án mới nhiều ý nghĩa này cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp Quảng Bình phát triển mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thông tin và kính mời các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia gian hàng kinh doanh trực tiếp tại khu thương mại hoặc tham gia ký kết các hợp đồng đại lý với bà con kinh doanh tại Savannakhet để thúc đẩy việc đưa hàng hóa Việt Nam sang Lào.

– Địa điểm: Khu thương mại Vatsana, thành phố Kaysone Phomvihan, tỉnh Savannakhet, Lào.

– Sản phẩm tham gia: Các sản phẩm tiêu biểu, nổi bật của tỉnh Quảng Bình về các ngành hàng công nghiệp, tiêu thủ công nghiệp, nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến, đồ uống, hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ…

Chi phí gian hàng: Phí thuê gian hàng sẽ được miễn phí trong vòng 01 năm kể từ ngày khai trương.

 Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ (trước ngày 31/3/2024):

 

1.     Đầu mối liên hệ của Hội Người Việt tại tỉnh Savannakhet:

   Ông Lê Văn Vinh; Điện thoại: (+856)2097486868.

   Bà Nguyễn Kim Oanh (Mỹ Đà); Điện thoại: (+856)2092757575.

 2.     Đầu mối liên lạc của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet:

Ông Nguyễn Mạnh Hùng; Điện thoại: (+856)2091238282 (zalo, whatsApp); Email: lanhsusavan@gmail.com.

 3. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình:

Địa chỉ: Số 59 Trần Nguyên Hãn, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Người liên hệ: Bà Trần Lệ Ngọc – CV phòng HC-TH và XTTM.

Điện thoại: 0886127997;    Email: tranlengocqltt@gmail.com.

Thực hiện: Lệ Ngọc – Phòng HC-TH&XTTM