Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên lần thứ XII, năm 2022

Chiều ngày 18-8-2022, tại TP. Phan Rang - Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận, Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung - Tây Nguyên (MT-TN) lần thứ XII, năm 2022. Hội nghị do ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, ông Võ Đình Vinh - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận và ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương đồng chủ trị hội nghị. 

 

 

 

Tham dự Hội nghị có gần 250 đại biểu là đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo Trung tâm Khuyến công của 15 tỉnh thành phố khu vực MT-TN và các đại biểu đến từ sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công các tỉnh TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Đồng Tháp, Long An, Cà Mau, Bà Rịa - Vũng Tàu; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh Ninh Thuận; đại diện các phòng Kinh tế hạ tầng, Kinh tế các huyện, thành phố tại Ninh Thuận và đại diện một số cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu trong khu vực MT-TN.


Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị nhằm mục đích tổng kết, đánh giá hoạt động khuyến công của khu vực MT-TN trong năm 2021 và 7 tháng đầu năm 2022. Ngoài ra, Hội nghị cũng lắng nghe ý kiến đóng góp hoạt động Khuyến công các tỉnh trong khu vực nhằm bổ sung và rút kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác khuyến công trong thời gian đến.

Theo báo cáo của Cục Công Thương địa phương trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề của các đợt dịch Covid 19 bùng phát năm 2021 tổng kinh phí khuyến công thực hiện của 15 tỉnh, thành phố khu vực MT - TN là 48,79 tỷ đồng, đạt 95,24% so với kế hoạch năm (51,23 tỷ đồng).  Năm 2022 tổng kế hoạch kinh phí khuyến công năm 2022 được duyệt của 15 tỉnh, thành phố khu vực MT-TN là 72,8 tỷ đồng, cao hơn 42,11% so với kế hoạch năm 2021 (51,23 tỷ đồng). Trong 7 tháng đầu năm 2022, kinh phí toàn vùng đã thực hiện đạt 20,7 tỷ đồng, đạt 28,44% kế hoạch năm, so với tỷ lệ thực hiện 7 tháng đầu năm 2021 cao hơn 62,15%.


 Ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương phát biểu khai mạc Hội nghị

Thông qua Hội nghị, các đại diện của các tỉnh, thành phố trong khu vực đã tập trung đánh giá tình hình và tác động của đại dịch Covid-19 đến các doanh nghiệp, cơ sở CNNT qua đó cùng thảo luận và đưa ra những giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động khuyến công trong bối cảnh hậu Covid-19.

 Hội nghị là cơ hội tốt để các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công các tỉnh trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong công tác thực hiện các chương trình, đề án Khuyến công nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị.

 

 Kết thúc hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục Công Thương địa phương và Sở Công Thương Ninh Thuận đã trao cờ cho Sở Công Thương tỉnh Đăk Nông - đơn vị đăng cai hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên lần thứ XIII, năm 2023.